Tin tức

XONG! M.U bán Van de Beek với giá rẻ như cho

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Man Utd đã đạt thỏa thuận bán tiền vệ người Hà Lan, Donny van de Beek cho CLB Girona.
Van de Beek rời M.U sau 4 năm thất bại

Theo chuyên gia săn tin chuyển nhượng Fabrizio Romano, M.U đã đồng ý bán tiền vệ người Hà Lan cho đội bóng La Liga từ tuần trước. Tuy nhiên, hôm nay thương vụ này mới gần hoàn tất sau khi Girona đạt được mọi thỏa thuận cá nhân với Van de Beek.

Để có cựu tiền vệ Ajax, đội bóng xếp thứ ba La Liga mùa trước chỉ phải trả M.U 500 nghìn euro. Theo thỏa thuận 2 bên thông qua, Quỷ đỏ có thể dễ dàng thu về thêm từ 4 đến 5 triệu euro biến phí, tùy thuộc vào thành tích của Van de Beek. Biến phí trong giao kèo của Van de Beek có thể tăng lên 15 triệu euro. 

Ngoài các điều khoản kể trên, M.U còn được hưởng phần trăm giá trị hợp đồng khi Girona bán tiền vệ 27 tuổi trong tương lai.

Về phần mình, Van de Beek sẽ kí hợp đồng đến tháng 6/2028 với đội bóng xứ Catalan. Girona và M.U sẽ sớm chính thức công bố thương vụ này.

Như vậy, Van de Beek sắp rời M.U sau 4 năm thất bại tại đây. Tuyển thủ Hà Lan đến Old Trafford vào hè 2020 với giá 39 triệu euro. Vì gặp khó trong việc hòa nhập và chấn thương nặng (nghỉ 38 trận vì chấn thương đầu gối ở mùa 2022-23) nên Van de Beek không chứng tỏ được tài năng tại M.U.

Trong 4 năm khoác áo Quỷ đỏ, Van de Beek từng 2 lần bị đẩy đi theo dạng cho mượn vào tháng 1/2022 (Everton) và tháng 1/2024 (Frankfurt). Do gây thất vọng nên Van de Beek không được 2 đội bóng này mua đứt.

Trong khi sắp đẩy đi Van de Beek thì M.U chuẩn bị đón 2 cầu thủ người Hà Lan khác là tiền đạo Joshua Zirkzee (Bologna) và hậu vệ De Ligt (Bayern). Riêng Joshua Zirkzee, Quỷ đỏ đã chốt mọi thỏa thuận chiêu mộ chân sút này, và sẽ trả Bologna 40 triệu euro để giải phóng hợp đồng cho anh.
Xuân Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!