Tin tức

VFF đã có danh sách ứng viên thay HLV Park

Thứ năm, 19/01/2023 13:58
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã bắt đầu tiến hành sàng lọc danh sách ứng viên thay thế HLV Park Hang-seo.

HLV Park Hang-seo đã chia tay ĐT Việt Nam sau AFF Cup 2022

Sau AFF Cup 2022, HLV Park Hang-seo đã nói lời chia tay với NHM bóng đá Việt Nam. Tuy vậy, phải tới hết tháng 1 này, nhà cầm quân người Hàn Quốc mới chính thức hết hạn hợp đồng. Vì vậy, ở thời điểm hiện tại, LĐBĐ Việt Nam (VFF) chưa thể công bố danh tính HLV thay thế.

Hiện tại, VFF đã có danh sách các ứng cử viên thay thế. Trong thời gian tới, VFF sẽ tiến hành sàng lọc các hồ sơ và đàm phán để tìm ra lựa chọn phù hợp.

Phó chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn, người được Thường trực VFF giao nhiệm vụ đàm phán hợp đồng với ứng viên, cho biết: “Danh sách các ứng viên đã có, giờ VFF bắt đầu tiến hành sàng lọc. VFF sẽ chọn một số hồ sơ cảm thấy phù hợp để báo cáo Hội đồng HLV quốc gia. Sau khi xin ý kiến của hội đồng, Thường trực VFF mới quyết định sẽ tiếp cận với những ứng cử viên nào để từ đó chọn ra người ngồi vào ghế nóng”.

Theo Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, VFF xác định việc bổ nhiệm HLV mới là nhiệm vụ quan trọng nên đã sớm bắt tay vào công tác tìm kiếm và sàng lọc.

“Việc lựa chọn HLV là vấn đề quan trọng. Nếu chúng ta chọn đúng HLV, chọn được người phù hợp thì bóng đá Việt Nam sẽ phát huy được sức mạnh tối đa. Chúng tôi không đợi nước đến chân mới nhảy mà ngay sau khi VFF khóa 9 hoàn thiện bộ máy lãnh đạo, điều hành, vào tháng 11-2022, các bộ phận có liên quan đã khẩn trương bắt tay vào nhiệm vụ tìm kiếm, lựa chọn HLV hướng tới SEA Games 32, vòng loại Asian Cup và vòng loại World Cup. Chúng tôi sẽ công bố danh tính HLV trưởng vào thời điểm phù hợp”, ông Trần Quốc Tuấn cho biết.


VFF đang nghiên cứu hồ sơ các ứng viên thay HLV Park Hang-seo

Về tài chính, VFF tự tin có thể đảm bảo mức lương tốt cho HLV mới. Tuy vậy, HLV mới khó có khả năng hưởng mức lương cao hơn Park Hang-seo. Đơn giản bởi sau những thành công, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã được nâng lương đáng kể.

VFF không tiết lộ danh sách các hồ sơ ứng cử kế nhiệm HLV Park Hang-seo. Nhưng theo tìm hiểu, nhiều HLV tên tuổi đang nằm trong tầm ngắm của VFF như Robert Prosinecki (Croatia); Dragan Skocic (Croatia); Marc Wilmots (Bỉ), Javier Clemente (Tây Ban Nha) hay Philippe Troussier (Pháp)…

ĐT Việt Nam sẽ hội quân lần đầu tiên trong năm 2023 từ 20 đến 27/3. Đây cũng là thời điểm ra mắt HLV mới. Dự kiến, vào đầu tháng 3, HLV mới sẽ tiếp quản công việc. Nếu không có gì thay đổi, VFF sẽ công bố danh tính HLV kế nhiệm Park Hang-seo trong tháng 2.

Hoàng Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!