V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Vượt Tiến Linh, Văn Quyết lần thứ 2 giành QBV Việt Nam

Thứ bảy, 25/02/2023 21:27
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Không để lại nhiều dấu ấn trong màu áo ĐTQG nhưng Văn Quyết vẫn nhận được số phiếu bình chọn cao nhất trong cuộc đua QBV Việt Nam 2022. Đây là lần thứ 2 thủ quân của Hà Nội nhận giải thưởng danh giá này.
Tối 25/2, báo Sài Gòn Giải phóng đã tổ chức lễ trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2022. Ở hạng mục QBV nam, người được vinh danh là Nguyễn Văn Quyết. Thủ quân của Hà Nội đã vượt qua Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Hoàng Đức để trở thành cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam năm 2022.


Văn Quyết đã vượt qua Tiến Linh và Hoàng Đức trong cuộc đua QBV nam Việt Nam 2022

Đây là lần thứ 2 trong lịch sử Văn Quyết giành QBV Việt Nam. Trước đó, anh đã được vinh danh vào năm 2020. Trong khi đó, Tiến Linh chỉ về đích thứ 2, nhận danh hiệu Quả bóng Bạc. Giải Quả bóng Đồng thuộc về Hoàng Đức.

Trong năm 2022, Văn Quyết không để lại nhiều dấu ấn ở ĐTQG. Nhưng ở cấp độ CLB, tiền đạo này đã thể hiện vai trò rất nổi bật, giúp Hà Nội giành cú đúp danh hiệu quốc nội. Cá nhân Văn Quyết đã được vinh danh với giải cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2022.

"Cảm ơn đồng đội, cảm ơn trung tâm Viettel, nơi đào tạo tôi và CLB Hà Nội, nơi đã giúp tôi trưởng thành. Tôi cũng muốn cảm ơn sự ủng hộ từ gia đình", Văn Quyết chia sẻ trong lễ nhận giải.

Như vậy, với 2 lần giành giải QBV Việt Nam, Văn Quyết chỉ còn kém 3 cầu thủ về số lần đoạt giải thưởng này là Phạm Thành Lương (4 lần), Lê Huỳnh Đức và Lê Công Vinh (3 lần).

Ở hạng mục dành cho nữ, danh hiệu QBV thuộc về tiền đạo Huỳnh Như (Lank FC - Bồ Đào Nha). Đây là lần thứ 5 Huỳnh Như dành danh hiệu này. Cô đã vượt qua Đoàn Thị Kim Chi, trở thành cầu thủ đoạt QBV nữ Việt Nam nhiều nhất lịch sử. Giành giải Quả bóng bạc và đồng lần lượt là Trần Thị Thùy Trang và Nguyễn Thị Bích Thùy. 


Huỳnh Như lần thứ 5 giành giải QBV nữ Việt Nam

Ở hạng mục QBV futsal, người được vinh danh là Hồ Văn Ý. Xếp 2 vị trí tiếp theo trong danh sách bình chọn là Khổng Đình Hùng và Châu Đoàn Phát.

Cũng ở lễ trao giải, BTC còn vinh danh Khuất Văn Khang (cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất), Vũ Thị Hoa (cầu thủ trẻ nữ xuất sắc nhát) và Rimario Gordon (cầu thủ ngoại xuất sắc nhất).

Các giải thưởng được trao trong gala QBV Việt Nam 2022

Quả bóng Vàng nam: Nguyễn Văn Quyết

Quả bóng Vàng  nữ: Huỳnh Như 

Quả bóng Vàng  futsal: Hồ Văn Ý

Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc nhất: Nguyễn Thị Hoa

Cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất: Khuất Văn Khang

Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất: Rimario Gordon

Hoàng Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!