Tin tức

UCL và UEL chính thức áp dụng luật mới ở EURO 2024

Thứ sáu, 05/07/2024 21:32
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
UEFA xác nhận một luật mới sẽ được áp dụng trên tất cả các giải đấu của UEFA sau khi thử nghiệm thành công ở EURO 2024.

Luật mới về khiếu nại trọng tài sẽ được áp dụng ở những giải đấu như Champions League hay Europa League

Trước khi EURO 2024 diễn ra, UEFA đã đưa ra một thay đổi về luật nhằm ngăn chặn các cầu thủ vây quanh trọng tài.

Cụ thể, đội trưởng là cầu thủ duy nhất được phép khiếu nại các quyết định của trọng tài. Nếu các cầu thủ khác tranh cãi với vị vua áo đen, thì sẽ ngay lập tức bị phạt thẻ vàng.

“Rất rõ ràng, luật này sinh ra để chống lại những hành động phản đối trọng tài của cầu thủ. Chúng tôi không thể để xảy ra tình trạng 10-12 cầu thủ vây quanh trọng tài. Đội trưởng của mỗi đội sẽ được quyền nói chuyện với trọng tài để giải thích về các quyết định, miễn là họ làm đúng cách. Chúng tôi cần một cầu thủ, chỉ đội trưởng, người phải tiếp cận trọng tài một cách tôn trọng”, Giám đốc Ủy ban trọng tài UEFA, Roberto Rosetti giải thích về luật mới.

Sau khi thử nghiệm thành công ở EURO 2024, UEFA đã quyết định áp dụng quy tắc này trên tất cả các giải đấu của họ (gồm Champions League, Europa League, Conference League, Super Cup, Nations League) kể từ mùa giải tới.

“UEFA EURO 2024 đã áp dụng luật mới nhằm định hình mối quan hệ giữa trọng tài và cầu thủ trên sân, tăng cường giao tiếp xung quanh các quyết định của trọng tài và khuyến khích sự tin tưởng lẫn nhau.

Bắt đầu từ mùa giải tới, quy tắc này sẽ được áp dụng cho tất cả các trận đấu trong các giải đấu của UEFA.

Các trọng tài hiện có thể đối thoại cởi mở với các đội để giải thích các quyết định quan trọng, bao gồm cả những quyết định liên quan đến VAR. Những thông tin và giải thích này chỉ được cung cấp cho đội trưởng, người duy nhất được đối thoại với trọng tài. Và bản thân các đội trưởng cũng phải tranh luận một cách lịch sự.

Các đội trưởng cũng phải chịu trách nhiệm với đồng đội của mình, yêu cầu họ tôn trọng trọng tài, giữ khoảng cách và không vây quanh các quan chức trận đấu.

Trong trường hợp đội trưởng là thủ môn và họ đứng khá xa với trọng tài, thì mỗi đội được phép cử 1 cầu thủ khác lên đối thoại. Những cầu thủ khác không có thẩm quyền mà vẫn cố tình tiếp cận trọng tài, thì sẽ bị phạt thẻ vàng”, UEFA ra thông báo.

Phúc Đức
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!