V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Troussier: Quang Hải chưa thích nghi với bóng đá Pháp

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
HLV Philippe Troussier nhận định Quang Hải vẫn đang gặp khó khăn ở Pau FC vì chưa thể thích nghi với bóng đá Pháp và châu Âu.

Troussier chỉ ra vấn đề của Quang Hải ở trời Âu

Chiều nay, HLV Philippe Troussier đã tham dự một cuộc họp báo sau khi công bố danh sách rút gọn U23 Việt Nam từ 41 xuống còn 28 cầu thủ. Về việc loại 13 cầu thủ, chiến lược gia người Pháp giải thích: “Khi rút gọn danh sách xuống còn 28 cầu thủ, tôi ưu tiên các cá nhân có sự hòa nhập nhanh nhất, sẵn sàng thi đấu trong các giải đấu sắp tới”.

“Những cầu thủ bị loại không hoàn toàn không đủ năng lực. Còn những cầu thủ được ở lại, họ bắt nhịp nhanh hơn và hiểu được những gì tôi truyền đạt. Nhưng họ sẽ phải đối mặt thử thách lớn hơn trong giai đoạn 2 và 3 của đợt tập trung này”.

Khi phóng viên đề cập đến Quang Hải, HLV Troussier nhận định cựu cầu thủ Hà Nội vẫn đang gặp khó khăn ở Pau FC vì chưa thể hòa nhập với bóng đá Pháp và châu Âu nói chung. Tuy nhiên, ông tin rằng Quang Hải nếu có đủ thời gian thích nghi sẽ chơi tốt ở giải hạng 2 Pháp vì tiền vệ này thông minh và chơi bóng bằng đầu.

Troussier chia sẻ thêm: “Tôi có gặp Quang Hải khi tôi còn ở Paris. Tôi cũng biết HLV Tholot vì cậu ấy là học trò của tôi 30 năm trước, và tôi cũng là bạn của Chủ tịch Pau, Bernard Laporte Fray. Theo tôi thấy, Quang Hải hiện chưa thích nghi với bóng đá Pháp. Cậu ấy gặp khó khăn nhất định ở khả năng tranh chấp. Cậu ấy có thể tự tin ở trong nước nhưng ra châu Âu thì khác”.

“HLV Tholot và Chủ tịch Pau đều nhận thấy Quang Hải là cầu thủ thông minh, chơi bóng bằng đầu. Vì vậy, cậu ấy cần thời gian để thích nghi và chúng ta cần kiên nhẫn chờ đợi. Khi gặp Quang Hải ở Paris, tôi đã động viên và dành sự ủng hộ với cậu ấy”.

Sau thời gian dài không thể cạnh tranh vị trí ở đội một Pau, Quang Hải hiện đã xuống thi đấu cho đội dự bị. Ở trận gần nhất, Quang Hải đã chơi trọn 90 phút giúp đội dự bị của Pau (Pau B) thắng 4-1 Chatellerault.

Hà Phương
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!