V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Triệu tập ĐT Việt Nam: Troussier loại Quang Hải

Thứ năm, 02/03/2023 18:16
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Những tuyển thủ tham dự AFF Cup 2022 đều góp mặt trong đợt tập trung đầu tiên dưới thời Philippe Troussier, ngoại trừ Quang Hải và Văn Toàn.

Troussier hiện đang huấn luyện đội U23 Việt Nam

Chiều nay, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã công bố danh sách 22 cầu thủ lên tuyển trong đợt tập trung đầu tiên dưới thời tân HLV Philippe Troussier. Chiến lược gia kỳ cựu người Pháp đã gọi hầu hết các tuyển thủ vừa tham dự AFF Cup 2022, ngoại trừ hai cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài là Văn Toàn và Quang Hải.

Điều này đúng với những gì Troussier tuyên bố ở lễ ra mắt cách đây ít ngày. Ông chưa vội trao cơ hội cho những gương mặt mới vì chưa có nhiều thời gian tìm hiểu. Tân binh đáng chú ý nhất trong đợt tập trung này của ĐT Việt Nam là Nguyễn Hải Huy, tiền vệ đang thi đấu cho Hải Phòng.

Trên hàng công, Troussier gọi Tiến Linh, Văn Quyết và Tuấn Hải. Trong đó, Văn Quyết đã giành QBV Việt Nam và Tiến Linh giành QBB. Dưới thời HLV Park Hang-seo, Văn Quyết không được trọng dụng nhưng mọi thứ có thể thay đổi dưới thời Troussier. 

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 8/3 đến 12/3 tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, ngay sau khi kết thúc đợt 1 hội quân của U23 Việt Nam (từ 1/3 đến 7/3). Khác với đội U23 gồm nhiều cầu thủ từng là học trò của HLV Philippe Troussier tại ĐT U19 Việt Nam giai đoạn 2019-2020, hầu hết các cầu thủ ở ĐTQG đều chưa có dịp làm việc với chiến gia người Pháp. 

Do vậy, mục đích chính của đợt tập trung lần này của ĐTQG Việt Nam là tạo cơ hội để HLV trưởng Philippe Troussier tạo mối liên kết với các cầu thủ đội tuyển và giới thiệu về triết lý bóng đá, lối chơi mà ông sẽ áp dụng cho đội tuyển trong thời gian tới.

Cũng trong chiều nay, HLV Troussier đã nói về quy tắc làm việc của ông với truyền thông: "Khi tôi làm việc, tôi muốn có không gian riêng. Khi tôi chuẩn bị và sắp xếp dụng cụ trên sân, tôi muốn thật thoải mái và không muốn để những hình ảnh đó xuất hiện trên mặt báo".

"Sau khi cầu thủ phỏng vấn, họ đi vào sân, tôi muốn có sự riêng tư trong 5 phút đầu tiên. Khi họ đã bắt đầu tập luyện rồi thì các bạn có thể vào làm việc. Đó là điều cần thiết để duy trì sự tập trung. Hãy tưởng tượng, khi bạn làm việc của mình như gõ bài, nếu có 20 người cứ nhìn vào bạn, lúc đó bạn không thể làm tập trung làm được, bạn có chấp nhận điều đó không?".

Hoài An
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!