Tin tức

Thể thức mới của FIFA Club World Cup như World Cup

Thứ sáu, 16/12/2022 19:00
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
LĐBĐ thế giới vừa chính thông qua thể thức mới của giải FIFA Club World Cup với những thay đổi rất bất ngờ.
Ông Infantino thông báo thay đổi mang tính cách mạng của Club World Cup

Cụ thể, thay vì tổ chức mỗi năm một lần như hiện tại, giải VĐTG các CLB sẽ diễn ra 3 năm 1 lần, bắt đầu từ năm 2025. Ngoài thay đổi này, FIFA còn tăng số đội tham dự từ 7 lên 32, như thể thức VCK World Cup (dành cho các ĐTQG).

Đích Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino đã xác nhận thông tin này trong cuộc họp báo hôm nay. Người đứng đầu LĐBĐ thế giới nói: “Giải vô địch thế giới các CLB môn bóng đá nam sẽ diễn ra vào năm 2025 với 32 đội tranh tài. Giải đấu diễn ra tương tự thể thức VCK World Cup”.

Cũng theo ông Gianni Infantino, giải VĐTG các CLB phiên bản mới sẽ được tổ chức lần đầu tại Morocco. Đây là những thay đổi mang tính cách mạng của FIFA Club World Cup.

Tuy nhiên, thay đổi của FIFA không nhận được sự đồng tình của nhiều CLB và NHM. Bởi lẽ, họ cho rằng đây chỉ là 1 công cụ kiếm tiền của FIFA và nó sẽ bào mòn thể lực của cầu thủ.

Bất chấp bị phản đối, FIFA vẫn bảo lưu dự án mới của mình. Như vậy, giải FIFA Club World Cup 2022 diễn ra tại Morocco từ ngày 1 đến 11/2/2023 sẽ là chiến dịch cuối cùng được tổ chức theo thể thức cũ.

Ở giải đấu sắp tới, với tư cách ĐKVĐ châu Âu và Nam Mỹ, Real Madrid và Flamengo tham gia từ vòng bán kết. Trong khi đó, các đội vô địch châu Á, châu Phi, châu Đại dương, CONCACAF và đội á quân châu Phi (trước đó suất này dành cho đội vô địch của nước chủ nhà) sẽ tranh tài từ vòng 1 và 2.

FIFA Club World Cup được tổ chức lần đầu vào năm 2000. Trong 22 năm lịch sử, Real Madrid là đội bóng thành công nhất. Los Blancos đã 4 lần vô địch giải đấu này.
Xuân Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!