Tin tức

Super League công bố 15 đội tham dự, lên lịch khởi tranh

Thứ bảy, 03/02/2024 08:05
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Chủ tịch Barca, Joan Laporta đã nêu tên 15 đội bóng sẵn sàng tham dự Super League, đồng thời hi vọng giải đấu có thể khởi tranh vào mùa giải tới.

Super League đã có 15 đội tham dự

Vào cuối năm ngoái, Tòa án Công lý Liên minh Châu Âu xác định FIFA và UEFA đã vi phạm luật cạnh tranh công bằng khi ngăn cản sự thành lập của European Super League vào năm 2021.

Khi đó, 12 đội bóng lớn ở châu Âu bất ngờ lên kế hoạch tạo một giải đấu li khai. Tuy nhiên, do bị chính quyền và NHM phản đối, 10 CLB đã lần lượt rút lui. Sau đó, dự án chỉ còn 2 thành viên là Barca và Real Madrid.

Vào hôm qua, Chủ tịch Barca, Joan Laporta đã nêu tên 15 đội bóng sẵn sàng tham dự Super League và khẳng định “giải đấu có thể khởi tranh vào mùa giải tới hoặc mùa 2025-26”.

“Ngoài Barca và Real Madrid, Super League sẽ có các đội bóng Serie A như Inter Milan, AC Milan, Napoli và AS Roma. Bên cạnh đó, còn có các đội bóng Pháp như Olympique Marseille và 3 đội Bồ Đào Nha là Sporting, Benfica và Porto.

Ajax, Feyenoord và PSV của Hà Lan cũng sẽ tham gia. Và cả Bruges và Anderlecht từ Bỉ. Tôi vẫn hi vọng có thêm một thành viên nữa để đủ 16 đội tham dự. Dù sao thì tất cả 15 đội bóng trên đều vui mừng vì được tham gia vào dự án Super League”, ông chủ 61 tuổi chia sẻ với đài phát thanh Catalan RAC 1.

Sau phán quyết của Tòa án Công lý Liên minh Châu Âu, các ông lớn Premier League như M.U, Man City, Arsenal, Chelsea… đã đồng loạt tuyên bố sẽ không tham gia Super League. “Các CLB Anh có tham dự hay không, tôi cũng không quan tâm. Họ đã có Premier League rồi”, Joan Laporta nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Laporta cũng lên tiếng chỉ trích UEFA: “Các cầu thủ, người môi giới và UEFA đang ngày một giàu có hơn. Ngược lại, các đội bóng đang bị hủy hoại từng ngày. Chúng tôi không nhận được những gì xứng đáng ở các giải đấu hàng đầu châu Âu như Champions League”.

DANH SÁCH 15 ĐỘI BÓNG THAM DỰ SUPER LEAGUE

Barca, Real Madrid, Inter Milan, AC Milan, Napoli, Roma, Marseille, Sporting CP, Benfica, Porto, Ajax, Feyenoord, PSV, Club Brugge, Anderlecht.

Chung Phúc
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!