Tin tức

Sao ĐT Anh cân nhắc thay đổi ĐTQG

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Cựu tiền vệ Chelsea, Callum Hudson-Odoi vẫn đang cân nhắc về việc chọn thi đấu cho ĐT Ghana trong tương lai.

Hudson-Odoi cân nhắc việc thay đổi ĐTQG

Hudson-Odoi đã trở thành cầu thủ trẻ nhất ra mắt ĐT Anh trong một trận đấu chính thức khi ra sân ở cuộc đọ sức với CH Séc vào năm 2019. Tuy nhiên, kể từ đó, anh chỉ ra sân tổng cộng 3 lần cho Tam sư. Lần cuối cùng cựu cầu thủ Chelsea thi đấu cho ĐT Anh đã là từ năm 2020.  

Đáng chú ý, Callum Hudson-Odoi hoàn toàn có thể thi đấu cho ĐT Ghana trong tương lai. Theo đó, quy định của FIFA cho phép một cầu thủ có thể chuyển ĐTQG nếu chưa chơi quá 3 trận đấu chính thức cho ĐT trước đó.

Vào năm 2021, Hudson-Odoi cho biết không loại trừ khả năng phục vụ ĐT Ghana. Và 2 năm sau, tiền vệ chạy cánh 22 tuổi vẫn cởi mở về việc thay đổi ĐTQG.

"Quyết định đó vẫn chưa được đưa ra. Tôi vẫn đang suy nghĩ kỹ. Ghana là một lựa chọn rất tốt nhưng cũng phải chờ xem. Hi vọng HLV Gareth Southgate hoặc BLĐ ĐT Ghana sẽ liên hệ với tôi. Lựa chọn nào cũng tốt và hi vọng tôi sẽ sớm biết về tương lai của mình”, Hudson-Odoi chia sẻ với The Telegraph.

Hudson-Odoi đủ điều kiện chơi cho Ghana thông qua cha mẹ là người nước này. Trước đó, anh đã từ chối lời triệu tập vào ĐT Ghana tham dự VCK World Cup 2022.

Theo truyền thông Anh, Callum Hudson-Odoi vẫn ưu tiên ĐT Anh và đang chờ được Gareth Southgate triệu tập một lần nữa.

Hudson-Odoi trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Chelsea và được đôn lên đội 1 vào năm 2018. Tuy nhiên, anh không thể chiếm một vị trí chính thức trong đội hình The Blues. Ở mùa giải 2022-23,  Hudson-Odoi thi đấu cho Bayer Leverkusen dưới dạng cho mượn, trước khi chính thức rời Chelsea để gia nhập Nottingham ở mùa hè vừa qua.

Chung Phúc
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!