Tin tức

Sao ĐT Đức lên tiếng phản đối World Cup

Thứ năm, 16/11/2023 17:20
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Tiền vệ của ĐT Đức, Leon Goretzka đã kêu gọi Liên đoàn bóng đá nước này bày tỏ quan điểm phản đối kì World Cup 2034.
Goretzka đã phản đối việc World Cup 2034 được tổ chức ở Saudi Arabia

Vào cuối tháng trước, Australia đã tuyên bố không tham gia đấu thầu đăng cai VCK World Cup 2034. Điều này đồng nghĩa với việc Saudi Arabia là quốc gia duy nhất tham gia đấu thầu, và nhiều khả năng sẽ là chủ nhà của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh 2034.

Phát biểu trước các trận giao hữu sắp tới của ĐT Đức với Thổ Nhĩ Kỳ và Áo, Leon Goretzka đã chỉ trích kì World Cup 2022 được tổ chức ở Qatar, đồng thời nói rằng "sai lầm vẫn chưa được sửa chữa" khi Saudi Arabia chuẩn bị đăng cai World Cup 2034.

Cụ thể, khi được hỏi liệu Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) có cần bày tỏ quan điểm phản đối World Cup 2034 hay không, Goretzka đã đáp: “Chắc chắn là phải như vậy, việc trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar là sai lầm và điều đó đã lặp lại. Rõ ràng là sai lầm vẫn chưa được sửa chữa và nó thật sự không tốt một chút nào”.

Đức là một trong những ĐTQG bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ nhất tại World Cup 2022. Theo đó, các cầu thủ của Die Mannschaft đã lấy tay che miệng trước trận gặp Nhật Bản để phản đối quyết định cấm đeo băng đội trưởng có biểu tượng ủng hộ LGBT của FIFA.

Việc Qatar tổ chức World Cup 2022 đã bị chỉ trích vì lập trường của quốc gia này đối với các mối quan hệ đồng giới, vấn đề nhân quyền và cách đối xử với người lao động nhập cư.

Tương tự Qatar, các mối quan hệ đồng giới cũng bị coi là bất hợp pháp tại Saudi Arabia. Ngoài ra, nước này cũng thường xuyên bị chỉ trích về vấn đề nhân quyền.

World Cup 2034 dự kiến ​​sẽ được tổ chức vào mùa đông khi nhiệt độ ở Saudi Arabia trong những tháng mùa hè có thể vượt quá 43 độ C.

Chung Phúc
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!