Tin tức

Sáng tỏ tương lai của Deschamps sau EURO 2024

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
HLV Didier Deschamps sẽ tiếp tục gắn bó với ĐT Pháp đến hết World Cup 2026.

Deschamps cay đắng sau thất bại ở bán kết EURO 2024

Giàu kinh nghiệm và nhập cuộc thuận lợi với bàn mở tỉ số của Kolo Muani nhưng Pháp đã thua ngược Tây Ban Nha 1-2 ở bán kết EURO 2024. Thất bại nghiệt ngã này khiến Les Bleus vẫn chưa thể hoàn thành giấc mơ vô địch châu Âu dưới thời Didier Deschamps.

Tương lai của Deschamps cũng bị nghi ngờ sau trận thua ở bán kết. Không ít NHM Pháp bày tỏ sự không hài lòng với lối chơi thực dụng, ru ngủ của thầy trò Deschamps. Qua 6 trận, Les Bleus chỉ ghi 4 bàn, trong đó 2 bàn phản lưới nhà của đối thủ và 1 bàn từ chấm phạt đền. 

Bàn thắng bóng sống duy nhất mà Pháp ghi được ở giải đấu này là cú đánh đầu của Kolo Muani vào lưới Tây Ban Nha sau quả tạt của Kylian Mbappe. Đội trưởng Pháp cũng gây thất vọng lớn khi chỉ ghi 1 bàn từ chấm 11m.

Tuy nhiên, theo nhà báo Fabrizio Romano, tương lai của Deschamps đã sớm sáng tỏ. Deschamps không từ chức sau EURO 2024 và LĐBĐ Pháp (FFF) vẫn tin tưởng vào HLV 55 tuổi. Theo đó, Deschamps sẽ tiếp tục dẫn dắt Pháp đến World Cup 2026.

Vào đầu năm ngoái, Deschamps đã gia hạn hợp đồng đến mùa hè 2026 sau khi đưa Pháp vào chung kết World Cup 2022. Nếu hoàn thành hợp đồng hiện tại, Deschamps sẽ gắn bó với Les Bleus tròn 14 năm. Ông bắt đầu được bổ nhiệm vào mùa hè 2012 và chỉ 6 năm sau đó đã đưa Pháp lên đỉnh thế giới.

Hoài An
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!