Tin tức

Raphinha bất ngờ cởi áo ủng hộ Vinicius

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Raphinha đã bày tỏ sự đoàn kết với đồng hương Vinicius ở trận Barcelona thua Valladolid 1-3.
Raphinha lên án nạn phân biệt chủng tộc

Ở trận Barca làm khách Valladolid tại vòng 36 La Liga rạng sáng nay, Raphinha đá chính. Tuyển thủ Brazil rời sân nhường chỗ cho Ferran Torres ở phút 63.

Khi rời sân thay người, Raphinha có hành động bất ngờ. Ngôi sao của Barcelona lập tức cởi áo đấu để lộ thông điệp ủng hộ Vininicus trên áo lót. 

Thông điệp của Raphinha có nội dung: “Chừng nào màu da còn quan trọng hơn ánh sáng đôi mắt thì vẫn sẽ có chiến tranh. Chúng tôi ủng hộ bạn, Vini”.

Trước Raphinha, các cầu thủ Valladolid và Barcelona cũng bày tỏ sự đoàn kết với Vinicius. Trước giờ bóng lăn, 2 đội đã chụp ảnh với thông điệp tẩy chay những kẻ phân biệt chủng tộc.

Như đã biết, Vinicicus bị miệt thị thậm tệ ở trận Real thua Valencia tại vòng 35 La Liga (21/5). NHM Los Che gọi Vinicius là “con khỉ”, đồng thời rủa ngôi sao Real “chết đi”. Vì bị thoá mạ rất nhiều nên Vinicius đã rớt nước mắt trên sân Mestalla.

Ba ngày qua, Vinicius nhận được sự cảm thông của nhiều cầu thủ và cựu cầu thủ khắp thế giới. Điển hình trong số này là Neymar, Mbappe, Kaka, Richarlison, Người ngoài hành tinh Ronaldo và Xavi… Tất cả đều lên án nạn phân biệt chủng tộc, đồng thời bày tỏ sự đoàn kết với Vinicius.

Tại quê nhà Brazil, Tổng thống Lula da Silva đã lên án hành vi lăng mạ Vinicius của CĐV Valencia. Đồng thời, ông yêu cầu chính quyền Tây Ban Nha trừng trị đích đáng những kẻ phân biệt chủng tộc.

Cũng tại Brazil, Bộ trưởng Bộ Bình đẳng chủng tộc nước này, bà Anielle Franco đã gửi khiếu nại tới chính quyền Tây Ban Nha và La Liga. Bộ Ngoại giao Brazil cho biết chính phủ nước này đã gửi thông điệp phản đối tới đại sứ Tây Ban Nha ở xứ Samba.
Xuân Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!