Tin tức

Rabiot nắn gân Yamal trước đại chiến Tây Ban Nha - Pháp

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Tiền vệ Adrien Rabiot đã cảnh báo Lamine Yamal trước trận bán kết EURO 2024 giữa Tây Ban Nha và Pháp.
Theo Rabiot, Yamal sẽ không có trận đấu dễ dàng trước Pháp

Theo lịch, đại chiến Tây Ban Nha - Pháp diễn ra vào 02h00 rạng sáng mai (10/7) trên sân Allianz Arena tại Munich. Hôm qua, hai đội đã tham gia cuộc họp báo trước trận đấu 1 mất 1 còn này.

Trong cuộc họp báo trước trận, Adrien Rabiot đã nắn gân Lamine Yamal - cầu thủ tuổi teen đáng xem nhất EURO 2024. Cụ thể, tiền vệ tuyển Pháp cho rằng ngôi sao 16 tuổi của TBN sẽ gặp khó trước Pháp và cần phản nỗ lực hơn nữa nếu muốn góp mặt ở trận chung kết.

Rabiot nói: “Chúng tôi sẽ gây áp lực lên Lamine Yamal để cậu ấy không thể thi đấu thoải mái. Nếu muốn lọt vào trận chung kết EURO 2024 với Tây Ban Nha, cậu ấy phải làm được nhiều hơn trước chúng tôi so với những gì đã làm được từ trước cho đến nay”.

Không chỉ Rabiot mà HLV De La Fuente cũng cảnh báo Yamal trước trận Tây Ban Nha – Pháp. Theo vị HLV của La Roja, Yamal và Nico Williams cần phải chơi chậm lại và hạn chế rê bóng để tăng hiệu quả thi đấu.

Ông De La Fuente nói: “Bạn không thể lúc nào cũng chạy hùng hục được. Tốc độ và sức mạnh mà không có sự kiểm soát thì vô dụng. Bạn phải làm chủ tốc độ và kiểm soát trận đấu. 

Tôi không phủ nhận tài năng của Lamine Yamal và Nico Williams. Tuy nhiên, cả 2 đều phải chơi chậm lại. Tôi luôn dặn Lamine rằng nếu bị 3 cầu thủ theo kèm thì phải tìm đồng đội mà chuyền thật nhanh. Đừng cố gắng rê bóng mà phải chuyền ngay lập tức”.

Sở dĩ Yamal được quan tâm đặc biệt trước trận Pháp - Tây Ban Nha vì ngôi sao tuổi teen đã gây ấn tượng lớn ở EURO này. Đến thời điểm hiện tại, Yamal đã có 3 kiến tạo ở giải đấu tại Đức. Theo thống kê, Yamal là cầu thủ tuổi teen kiến tạo nhiều nhất lịch sử ở 1 kì EURO.
Xuân Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!