Tin tức

Ra mắt ĐT Việt Nam, Troussier đặt mục tiêu dự World Cup

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Tại lễ công bố hợp đồng và chính thức ra mắt ĐT Việt Nam, HLV Philippe Troussier cho biết mục tiêu lớn nhất của ông là đưa đội tuyển tới VCK World Cup 2026.

Philippe Troussier chính thức trở thành tân HLV ĐT Việt Nam

Sáng nay, tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam (VFF), Philippe Troussier chính thức ký hợp đồng và ra mắt với tư cách HLV ĐTQG và U23 Việt Nam. Chiến lược gia người Pháp nhận mức lương 50.000 USD/tháng trong bản hợp đồng kéo dài 3 năm rưỡi.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Troussier cho biết ông rất hào hứng khi được trở lại Việt Nam làm việc, sẵn sàng đối mặt với nhiều thử thách và hướng tới mục tiêu cao nhất là dự World Cup 2026.

Troussier nói: “Lời đầu tiên, tôi rất tự hào khi đảm nhận nhiệm vụ HLV trưởng tuyển Việt Nam. Sau tất cả, tôi có cơ hội quay lại đất nước tuyệt vời mà tôi trân quý suốt nhiệm kỳ làm việc 3 năm trước đây. Tôi hoàn toàn hiểu tầm quan trọng lớn lao của công việc tới đây và sự tập trung của tôi sẽ dành hoàn toàn cho công việc, nhiệm vụ lớn lao sắp tới”.

“Hướng tới các mục tiêu tới, tôi không phải bắt đầu từ con số 0. Người tiền nhiệm của tôi để lại di sản về một đội hình giàu tính cạnh tranh. Cùng với đó, lợi thế hiểu biết về tuyển Việt Nam và các đội tuyển Việt Nam, các cấp độ, tất cả trở thành tài sản quý báu cho tôi trong những chặng đường chinh phục sắp tới”.

“Ngay sau đây, các giải đấu liên tục bắt đầu, SEA Games, chiến dịch hướng tới Olympic bắt đầu bằng vòng loại cuối năm, vòng loại U23 châu Á, ASIAD và Asian Cup đầu năm 2024, nhưng sau tất cả, cộng sự và tôi đã bắt đầu với tinh thần sẵn sàng. Mọi giải đấu trên đều là cơ hội cọ xát quý báu cho đội tuyển”.

HLV người Pháp nói về cơ hội dự World Cup 2026: “Thể thức mở rộng World Cup 2026 lên 48 đội giúp Việt Nam có thêm cơ sở tin tưởng vào vé tham dự vòng chung kết. Đây là mục tiêu sau cùng tất cả chúng ta đang hướng tới. Đó là mục tiêu đầy tham vọng nhưng không hề ngoài tầm với. Đó sẽ luôn là mục tiêu cuối cùng cho mọi thành viên ban huấn cho người hâm mộ đầy cuồng nhiệt ngoài kia mà chúng tôi luôn muốn đền đáp niềm tin tưởng từ họ”.

“Mục tiêu mà cá nhân tôi đặt ra khi tiếp nhận cương vị này không chỉ là củng cố thành tựu người tiền nhiệm đạt được mà còn là nâng tầm hơn nữa vị thế và thành tựu bóng đá Việt Nam trên bản đồ bóng đá thế giới”.

Về cách xây dựng ĐTQG, HLV 67 tuổi cho biết: "Tôi sẽ ưu tiên sử dụng cầu thủ có phong độ tốt nhất ở thời điểm đó. Trợ lý của tôi đang làm ở CLB, nhiệm vụ của tôi là nhận diện tài năng và chọn người có phong độ, điểm rơi tốt nhất. Với tôi, mỗi trận đều khác nhau như ta đá với Brazil thì khác Lào. Do đó, lối chơi hay sơ đồ chiến thuật đều linh hoạt với từng đối thủ. Tôi tin rằng đó là triết lý phổ thông với từng đội bóng trên toàn thế giới”.

Hoài An
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!