Tin tức

Polking: World Cup không nằm ngoài tầm với Thái Lan

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
HLV Mano Polking tự tin về cơ hội tham dự VCK World Cup 2026 khi số đội được tăng từ 32 lên 48.

Mano Polking rất được cầu thủ Thái Lan ủng hộ

Đêm qua, Thái Lan đã thua Iraq ở chung kết King’s Cup 2023. Hai đội hòa nhau 2-2 sau 90 phút chính thức nhưng trên loạt đá luân lưu, đoàn quân của Mano Polking thua sát nút 4-5.

Tuột chức vô địch trên sân nhà nhưng Mano Polking vẫn tỏ ra rất tự tin về sức mạnh của Thái Lan. HLV người Brazil khẳng định Thái Lan đã chơi ngang ngửa và gây ra nhiều khó khăn cho Iraq, vì vậy mục tiêu tham dự World Cup 2026 không nằm ngoài tầm với của ‘Voi chiến’.

“Thái Lan đã chứng minh rằng chúng tôi có thể cạnh tranh ở cấp độ này. Chúng tôi có thể đá tốt, chơi ngang ngửa trước đội đứng thứ 7 châu Á. Vì vậy, mục tiêu tham dự World Cup 2026 không nằm ngoài tầm tay của Thái Lan”, Polking chia sẻ.

World Cup 2026 là giải đấu đầu tiên được tăng từ 32 lên 48 đội. Khu vực châu Á sẽ có 8 suất rưỡi tham dự, tức 8 suất chính thức và 1 suất play-off liên lục địa. Với số đội được tăng lên, Thái Lan cũng như Việt Nam hy vọng sẽ lần đầu tiên được góp mặt ở ngày hội bóng đá thế giới.

Dưới sự dẫn dắt của Polking, bóng đá Thái Lan đã lấy lại vị thế ở khu vực Đông Nam Á. Cựu HLV TP.HCM được FAT bổ nhiệm làm HLV ĐTQG vào giữa năm 2020. Không mất nhiều thời gian, ông đã giúp Voi chiến vô địch AFF Cup 2021 và 2022. Ngoài ra, đội bóng xứ chùa vàng cũng đã giành vé dự Asian Cup 2023.

Hợp đồng của Polking còn thời hạn đến tháng 2/2024. Nhưng với sự ủng hộ của đa số quan chức FAT và các tuyển thủ Thái Lan, HLV người Brazil nhiều khả năng sẽ được gia hạn hợp đồng trong thời gian tới.

Hoài An
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Kèo hạng S
cùng bảng HQ TQ là niệm rồi,vẫn còn già mồm

Kèo hạng S

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 01/07/17 08:57
Năm sinh 1989