Tin tức

Pep nói điều Haaland hơn Ronaldo và Messi

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
HLV Pep Guardiola đã nhấn mạnh Erling Haaland đã ghi nhiều bàn tại Champions League hơn Cristiano Ronaldo và Lionel Messi khi ở cùng tuổi 23.
Erling Haaland đã ghi 40 bàn tại Champions League ở tuổi 23

Erling Haaland đã ghi 52 bàn trên mọi đấu trường ở mùa giải trước. Điều đó khiến tiêu chuẩn đánh giá tiền đạo này đã được nâng cao. Do vậy, khi Haaland tịt ngòi ở 4 trận liên tiếp (Tottenham, Aston Villa, Burnley, Brentford), nhiều người đã nghi ngờ phong độ của tiền đạo 23 tuổi.

Tuy nhiên, ở buổi họp báo trước chuyến làm khách của Man City đến Copenhagen tại vòng 1/8 Champions League, HLV Pep Guardiola đã dẹp bỏ những ngờ vực về Haaland khi nhắc lại tiền đạo người Na Uy đã ghi nhiều bàn tại UCL hơn Cristiano Ronaldo và Lionel Messi khi cùng ở tuổi 23.

“Nếu Erling Haaland không ghi bàn hôm nay, ngày mai hay tuần sau thì đó cũng chẳng phải vấn đề lớn. Cậu ấy rất mạnh mẽ. Ghi bàn là bản năng của Haaland. Cậu ấy có thể giải quyết chuyện ghi bàn theo cách hoàn hảo nhờ tinh thần vững vàng. Khi đã ghi 1 bàn, Haaland sẽ muốn ghi bàn thứ 2, thứ 3.

Bạn có thể nhìn thấy số bàn thắng của cậu ấy. Tại Champions League, ngay cả Messi hay Ronaldo cũng không ghi bàn bằng Haaland ở độ tuổi 23”.

Quả thật, ở độ tuổi 23, Erling Haaland đã ghi 40 bàn tại UCL (8 tại Salzburg, 15 tại Dortmund và 17 tại Man City). Trong khi đó, trước khi bước qua tuổi 24, Lionel Messi còn kém chân sút người Na Uy 3 bàn tại đấu trường số 1 châu Âu (37 bàn). Còn Cristiano Ronaldo mới ghi 8 bàn tại UCL khi ở tuổi 23. 

Sinh nhật của Haaland vào tháng 7. Do đó, tiền đạo này có cơ hội lớn để gia tăng số bàn thắng tại Champions League trước khi bước qua tuổi 24, đặc biệt khi Man City được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vương ở mùa giải này. 

Tuy nhiên, có lẽ mục tiêu của Erling Haaland vẫn là vượt qua thành tích ghi bàn trong cả sự nghiệp của 2 đàn anh tại UCL. Trong khi Messi đã ghi 129 bàn, Ronaldo đang dẫn đầu danh sách “dội bom” của giải đấu với 140 pha lập công. 

Hải Hồ
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!