Tin tức

Nhiều môn mạnh của Việt Nam bị gạch tại SEA Games 32

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Nước chủ nhà Campuchia đã chính thức chốt 37 môn thi đấu tại SEA Games 32, với nhiều môn thế mạnh của đoàn thể thao Việt Nam bị gạch bỏ.

Đoàn Việt Nam đặt mục tiêu top 3 SEA Games 32

SEA Games 32 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 5/5 tại thủ đô Phnom Penh ,Campuchia. Trong đó, các môn bóng đá nam, nữ sẽ diễn ra sớm từ ngày 29/4. Hôm nay, nước chủ nhà đã công bố chính thức 37 môn thi đấu của Đại hội thể thao Đông Nam Á 2023, nhiều hơn 1 môn so với dự kiến.

Môn được Campuchia đưa thêm vào là Bokator. Đây là môn võ truyền thống của nước này và đã được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới. Ngoài chủ nhà, 5 quốc gia đăng ký tham dự Bokator là Việt Nam, Lào, Myanmar, Philippines và Indonesia.

Đáng chú ý, Bokator là một trong những môn chính cạnh tranh huy chương vì có tới 16 nội dung thi đấu đối kháng đồng đội, 7 nội dung biểu diễn cá nhân, và 9 nội dung đối kháng cá nhân ở các hạng cân 50 kg, 55 kg, 60 kg, 65 kg và 70 kg dành cho nam, cùng các hạng cân 45 kg, 50 kg, 55 kg và 60 kg dành cho nữ.

Campuchia giữ nguyên quan điểm trước đó là không tổ chức các môn như bắn cung, bắn súng, đua thuyền canoneing, đua thuyền rowing, futsal hay kurash. Đây đều là những môn thế mạnh của đoàn Việt Nam và đã gặt hái rất nhiều HCV ở kỳ đại hội gần nhất.

Đoàn thể thao Việt Nam dự kiến tham dự 30 môn với tổng cộng 444 nội dung thi  đấu. Mục tiêu của chúng ta là lọt top 3 toàn đoàn với 100 HCV trở lên.

Lễ rước đuốc SEA Games 32 sẽ đi qua tất cả các nước trong khu vực. Dự kiến, ngọn đuốc sẽ đến Việt Nam vào ngày 22/3 và được lưu trữ tại Đại sứ quán Campuchia 1 ngày. Sau đó, lễ rước đuốc chính thức tổ chức tại Hà Nội vào ngày 24/3.

Hoài An
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!