Tin tức

Neymar bất ngờ bị tố vi phạm luật lao động

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Neymar đã bị người giúp việc cũ kiện vì ép cô làm việc quá giờ. Thậm chí, người phụ nữ này còn bị tiền đạo của Al-Hilal bắt làm việc 15 ngày trước khi sinh con.
Neymar bị tố vi phạm luật lao động ở thời điểm còn thi đấu cho PSG

Neymar đã dính chấn thương dây chằng ở trận đấu giữa ĐT Brazil và ĐT Uruguay hồi tháng trước. Tiền đạo của Al-Hilal dự kiến phải nghỉ thi đấu đến tháng 6 năm sau. Tuy nhiên, kể cả khi không xuất hiện trên sân cỏ, Neymar vẫn khiến giới truyền thông phải nhắc đến mình. 

Cụ thể, theo Le Parisien, cách đây ít giờ, Neymar đã bị 1 phụ nữ Brazil tố cáo lên Tòa án công nghiệp Saint-Germain-en-Laye (tòa án chuyên xét xử những vụ việc giữa người lao động và người sử dụng lao động). Cô là người giúp việc cũ của Neymar ở giai đoạn tiền đạo này còn chơi cho PSG.

Người phụ nữ trình báo mình đã làm giúp việc ở nhà Neymar trong gần 2 năm, từ tháng 1/2021 - 10/2022, và không nghỉ bất cứ ngày nào. Cô cho biết đây là 1 công việc thuộc dạng “undeclared work”, hình thức làm việc không được khai báo với cơ quan công quyền (người lao động vẫn nhận lương). 

Cuối cùng, người phụ nữ này tố cáo Neymar đã buộc cô phải làm việc cho đến 15 ngày trước khi sinh non đứa con thứ 4. Thậm chí, cô còn phải làm thêm giờ nhưng không được nhận lương cho những lần tăng ca, cũng như lương khi nghỉ phép. 

Người phụ nữ đã ghi lại số giờ làm việc của mình vào 1 cuốn sổ nhỏ. Ở đó, cô phải làm việc đến 60 giờ/tuần, trong khi thời gian làm việc trung bình của người giúp việc là 40 giờ/tuần. Luật sư bên nguyên đơn đã gửi lời đề nghị cho Neymar để giải quyết vụ việc theo hướng thiện chí nhưng chưa được phản hồi.

2 luật sư này là Caroline Toby và Vincent Champetier. Ở phát biểu mới nhất của mình, họ nói Neymar đã lợi dụng tình trạng bấp bênh của người phụ nữ để áp đặt những điều kiện làm việc không xứng đáng cho cô ấy, vi phạm các quy tắc cơ bản của luật lao động.

Người phụ nữ đang cân nhắc đưa vụ việc ra Tòa án hình sự. Hiện tai, cô đang đòi Neymar bồi thường 360 nghìn euro. 

Hải Hồ
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!