Tin tức

Messi lỡ cơ hội tái đấu Nigeria vì vấn đề ở Hong Kong

Thứ bảy, 10/02/2024 09:04
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trận giao hữu giữa Argentina và Nigeria tại Trung Quốc vào tháng tới đã bị hủy do Lionel Messi đang bị phản đối dữ dội ở Hong Kong.
Lionel Messi chưa thể tái đấu Nigeria vào tháng tới

Vào Chủ Nhật tuần trước, Inter Miami đã đến Hong Kong (Trung Quốc) để đá giao hữu với các ngôi sao Hong Kong. Các CĐV tại đây rất bất bình khi Lionel Messi ngồi ngoài cả trận. Họ đập phá, la ó và đòi BTC hoàn tiền vé vì không được chứng kiến siêu sao người Argentina thi đấu. 

Sau cùng, Messi đã phải lên tiếng xin lỗi CĐV. Tưởng chừng những rắc rối giữa tiền đạo 36 tuổi và đất nước tỉ dân đã chấm dứt, thì 1 vấn đề mới lại phát sinh, liên quan đến ĐT Argentina.

Cụ thể, vào tháng 3 tới, Argentina có lịch đá giao hữu với Nigeria (Hàng Châu) và Bờ Biển Ngà (Bắc Kinh). Tuy nhiên, ở diễn biến mới nhất, giới chức thể thao Hàng Châu vừa tuyên bố trận gặp Nigeria của La Albiceleste đã bị hủy bỏ.

“Đây là 1 sự kiện thương mại, đưa 1 công ty và LĐBĐ Argentina đàm phán tổ chức. Trận đấu dự kiến diễn ra vào tháng 3 tới tại thành phố Hàng Châu này.

Tuy nhiên, trước những nguyên nhân có thể thấy rõ hiện nay, theo cơ quan chức năng, điều kiện tổ chức trận đấu này chưa được đảm bảo nên chúng tôi quyết định hủy trận giao hữu”, 1 quan chức thể thao Hàng Châu nêu lí do cuộc đối đầu này bị hủy bỏ. 

Rất có thể “nguyên nhân” vị quan chức này đề cập là những phản ứng tiêu cực của người dân Hong Kong về sự vắng mặt của Lionel Messi ở trận giao hữu tuần trước. Trong khi đó, 1 quan chức Argentina cho biết trận đấu này bị hủy là bởi 1 vấn đề nhạy cảm. Hiện vẫn chưa rõ trận giao hữu còn lại giữa Argentina và Bờ Biển Nga có bị hủy hay không.

Lần gần nhất Messi đối đầu Nigeria là ở vòng bảng World Cup 2018. Khi đó, Argentina đang đứng trước ngưỡng cửa rời giải sau trận hòa Iceland và thất bại trước Croatia. Tuy nhiên, 2 bàn thắng của El Pulga và Marcos Rojo đã giúp La Albiceleste đánh bại đại diện của châu Phi với tỉ số 2-1 để bước tiếp vào vòng 1/8.

Hải Hồ
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!