Tin tức

Mbappe gián tiếp khiến 8 CLB Ligue 1 nguy cơ phá sản

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Sự ra đi của siêu sao Kylian Mbappe đã góp phần khiến nhiều đội bóng Ligue 1 đứng trước bờ vực phá sản.

Sự ra đi của Mbappe đã đẩy Ligue 1 vào tình cảnh khốn đốn

Vào cuối mùa giải trước, Kylian Mbappe đã chính thức chia tay PSG sau khi hết hạn hợp đồng. Bến đỗ mới của siêu sao 25 tuổi sẽ là Real Madrid.

Sự ra đi của Mbappe không chỉ trực tiếp khiến chất lượng chuyên môn của Ligue 1 giảm sút, mà còn góp phần khiến tình hình kinh tế của nhiều đội bóng lao đao.

Cụ thể, chỉ hơn tháng nữa mùa giải Ligue 1 mới sẽ chính thức khởi tranh. Tuy nhiên, cho đến nay, giải đấu này vẫn chưa tìm được đối tác để bán gói bản quyền truyền hình giai đoạn 2024-2029. DAZN và beIN Sports là những đơn vị tiềm năng nhưng không bên nào đạt được thỏa thuận.

Thay vào đó, LĐBĐ Pháp (LFP) đang xem xét bán bản quyền truyền hình cho các đối tác mới là Bouygues, SFR và Orange. So với mức giá ban đầu (700 triệu euro), Chủ tịch LFP, ông Vincent Labrune đã giảm 1 nửa nhưng chưa đơn vị nào mặn mà.

Theo truyền thông Pháp, sự vắng bóng của ngôi sao được chú ý nhất Kylian Mbappe khiến các nhà đài dè chừng. Trước Mbappe, 2 siêu sao khác là Lionel Messi và Neymar cũng nói lời chia tay với PSG.

Trong trường hợp không bán được quyền truyền hình cho các đối tác trong nước, theo L’Equipe, hàng loạt đội bóng Ligue 1 gồm Auxerre, Lens, Nantes, Stade Reims, Montpellier, Brest, Le Havre và Angers sẽ đứng trước nguy cơ phá sản vì thiếu vốn. 

Trong số này, Brest đã đủ điều kiện tham dự Champions League sau khi đứng thứ 3 mùa giải trước. Được góp mặt ở giải đấu hàng đầu châu Âu, tình hình tài chính của Brest sẽ đỡ khốn đốn hơn 7 đội bóng còn lại.
Phúc Đức
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!