Tin tức

M.U được thi đấu ở cúp châu Âu cùng CLB ‘anh em’

Thứ sáu, 05/07/2024 23:29
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
UEFA xác nhận Man Utd và Man City được phép thi đấu ở cúp châu Âu mùa tới cùng các CLB ‘anh em’.

M.U và Man City thở phào với quyết định mới của UEFA

Đã có những lo ngại về việc M.U và Man City không được phép thi đấu ở cúp châu Âu mùa tới vì theo quy định của UEFA, các CLB cùng chủ sở hữu sẽ không được thi đấu ở cùng 1 giải đấu cúp của châu Âu trong cùng 1 mùa giải.

Jim Ratcliffe hồi đầu năm đã mua 27% cổ phần M.U nhưng ông cũng là chủ sở hữu của Nice. Mùa giải vừa qua, cả 2 CLB này đều đủ điều kiện tham dự Europa League mùa tới.

Trong khi đó, công ty mẹ của Man City, City Football Group đã mua 44% cổ phần của Girona vào năm 2017. Mùa tới, cả 2 đội bóng này đều đủ điều kiện tham dự Champions League.

UEFA đã mở cuộc điều tra cả trường hợp trên và quyết định cả 4 CLB đều được tham dự cúp châu Âu mùa tới. Theo qui định cũ thì điều này là không thể nhưng với cải cách về quyền sở hữu, UEFA đã cởi mở hơn và chấp nhận tuyên bố của M.U và Man City.

Trong quá trình điều tra của UEFA, 2 đội bóng thành Manchester tuyên bố ‘họ không tham gia vào việc điều hành hoặc bất kì vấn đề nào liên quan tới CLB ‘anh em’ bao gồm cả trực tiếp và gián tiếp’.

Ngoài quyết định trên, UEFA còn xác nhận các CLB chung chủ sở hữu không được thực hiện các giao dịch chuyển nhượng hoặc cho mượn cầu thủ trong mùa giải này, bao gồm kì chuyển nhượng mùa hè và mùa đông.

Hà Phương
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!