Tin tức

Lukaku ngăn cản Jeremy Doku đến Chelsea

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trong quá khứ, Romelu Lukaku được cho là đã tác động để ngăn cản đàn em Jeremy Doku gia nhập Chelsea.

Lukaku đã khuyên Doku không gia nhập Chelsea

Ở kì chuyển nhượng mùa hè vừa qua, Jeremy Doku đã chuyển đến Man City từ Rennes với mức giá khoảng 55 triệu bảng.

Ít ai biết rằng, khi mới 15 tuổi và đang khoác áo Anderlecht, Doku đã được nhiều đội bóng Premier League để mắt, và một trong số đó là Chelsea.

Tuy nhiên, theo tiết lộ của Giám đốc trung tâm đào tạo trẻ Anderlecht, ông Jean Kindermans, Romelu Lukaku đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn cản thương vụ Jeremy Doku gia nhập Chelsea.

“Tôi đã mời Lukaku đến học viện để thuyết phục các cầu thủ trẻ cam kết tương lai với đội bóng. Lukaku muốn trực tiếp gọi điện cho Doku. Nhưng tôi không muốn làm điều đó vì một cuộc điện thoại sẽ nhanh chóng bị lãng quên. Vì vậy, tôi đã nhờ Lukaku trực tiếp gặp mặt Doku.

Tôi vẫn còn giữ đoạn video trên điện thoại của mình. Bạn sẽ thấy Lukaku Romelu đưa ra lời khuyên cho gia đình Doku. Anh ấy đã nói rằng Doku sẽ rất ổn nếu ở lại Anderlecht một thời gian nữa.”

Romelu Lukaku lần đầu gia nhập Chelsea từ Anderlecht vào mùa hè 2011. Tuy nhiên, chân sút người Bỉ không tìm được chỗ đứng ở Stamford Bridge khi liên tục bị đem cho mượn, và cuối cùng bị bán đứt vào năm 2014. Có lẽ chính những trải nghiệm không mấy vui vẻ này đã giúp Lukaku nhận ra các cầu thủ trẻ sẽ bị hạn chế cơ hội ở Chelsea.

Vào mùa hè 2021, Lukaku đã trở lại Chelsea từ Inter Milan với mức giá 97,5 triệu bảng. Tuy vậy, một lần nữa anh lại thất bại và hiện được đem cho mượn ở AS Roma.

Về phần mình, Jeremy Doku được đôn lên đội 1 Anderlecht vào năm 2018 ở tuổi 16. Hai năm sau, anh gia nhập đội bóng Pháp Rennes. Sau khi chứng kiến màn trình diễn chói sáng của Doku ở Ligue 1, Man City đã quyết định chiêu mộ tiền vệ chạy cánh này.

Chung Phúc
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!