Tin tức

Luật mới ở EURO có thể khiến nhiều cầu thủ phải e sợ

Thứ năm, 13/06/2024 17:59
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Ở VCK EURO 2024, các cầu thủ đối mặt nguy cơ bị phạt thẻ vàng nếu nói chuyện với trọng tài.

Ngoài đội trưởng, các cầu thủ khác sẽ không được khiếu nại với trọng tài

Vào ngày mai, VCK EURO 2024 sẽ khởi tranh tại Đức. Mở màn giải đấu sẽ là cuộc đọ sức giữa chủ nhà Đức và ĐT Scotland.

Trước thềm EURO 2024, những người đứng đầu UEFA đã ra điều luật mới. Cụ thể, họ không cho phép các cầu thủ vây quanh khiếu nại các trọng tài mỗi khi gặp quyết định bất lợi.

Giám đốc Ủy ban trọng tài UEFA, Roberto Rosetti đã xác nhận rằng những cầu thủ đôi co với trọng tài sẽ bị phạt thẻ vàng ngay lập tức.

“Rất rõ ràng, luật này sinh ra để chống lại những hành động phản đối trọng tài của cầu thủ. Chúng tôi ra luật này vì bóng đá, vì hình ảnh của trận đấu, vì thế hệ cầu thủ và trọng tài tiếp theo.

Chúng tôi không thể để xảy ra tình trạng 10-12 cầu thủ vây quanh trọng tài. Đội trưởng của mỗi đội sẽ được quyền nói chuyện với trọng tài để giải thích về các quyết định, miễn là họ làm đúng cách. Chúng tôi cần một cầu thủ, chỉ đội trưởng, người phải tiếp cận trọng tài một cách tôn trọng.

Trọng tài sẽ giải thích với đội trưởng, đồng thời trọng tài thứ 4 sẽ giải thích với HLV. Chúng tôi không muốn các cầu thủ khác quấy nhiễu và vây quanh trọng tài. Chỉ có đội trưởng thôi”, ông Rosetti nói.

Điều luật mới này đã được UEFA phổ biến đến từng đội. Về vấn đề này, Roberto Rosetti cho biết thêm: “Các cầu thủ đã lắng nghe một cách tích cực. Tất nhiên vẫn xuất hiện những ý kiến trái chiều. Sẽ luôn tồn tại những tranh cãi”.
Phúc Đức
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
diệp cô hồn
RỒI NẾU ĐỘI TRƯỞNG LÀ TM THÌ PHẢI CHẠY 1 MẠCH TỪ KHUNG THÀNH LÊN CHỖ TT ĐỂ GIẢI THÍCH KHIẾU NẠI DÙ CÓ THỂ ANH TA CHẲNG RÕ TÌNH HUỐNG PHẠT LỖI ĐÓ NTN HẢ =)))))

diệp cô hồn

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 04/10/23 12:16