Tin tức

Loại 2 cầu thủ, Việt Nam chốt danh sách dự ASIAD

Thứ sáu, 15/09/2023 09:06
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trước ngày lên đường sang Trung Quốc tham dự ASIAD, HLV Hoàng Anh Tuấn đã quyết định loại 2 cầu thủ của Viettel khỏi danh sách.

Tài năng trẻ Công Phương (số 6) là 1 trong 2 cầu thủ bị loại khỏi danh sách dự ASIAD 19

Cách đây 2 ngày, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã công bố danh sách tập trung sơ bộ 24 cầu thủ chuẩn bị cho ASIAD 19. Theo quy định, mỗi đội bóng tham dự chỉ được đăng kí 22 cầu thủ nên HLV Hoàng Anh Tuấn buộc phải loại 2 cầu thủ trước khi lên đường tới Trung Quốc.

2 cầu thủ bị loại khỏi danh sách chính thức là thủ thành Đoàn Huy Hoàng và tiền vệ Nguyễn Công Phương. Đây là quyết định đã được dự báo. HLV Hoàng Anh Tuấn đăng kí 3 thủ môn và 3 người được ưu tiên là Quan Văn Chuẩn, Đỗ Sỹ Huy và Cao Văn Bình. Về phần mình, Công Phương mới 17 tuổi, còn non kinh nghiệm nên không được lựa chọn.

Theo quy định, mỗi đội bóng tham dự ASIAD 19 được đăng kí 3 cầu thủ quá tuổi ngoài lứa cầu thủ sinh từ ngày 1/1/1999 trở về sau. Dù vậy, do ưu tiên sử dụng cầu thủ trẻ nên HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ đăng kí 1 suất quá tuổi là thủ thành Đỗ Sỹ Huy (25 tuổi).

Danh sách chính thức dự ASIAD 19 của Olympic Việt Nam có tổng cộng 16 cầu thủ thuộc lứa U20. Đây là lực lượng chính mới tham dự  VCK U20 châu Á hồi tháng 3 tại Uzebkistan. HLV Hoàng Anh Tuấn cũng là người đã dẫn dắt U20 Việt Nam ở giải đấu đó.

Mục tiêu của Olympic Việt Nam khi tham dự ASIAD 19 là trẻ hóa đội hình để tạo cơ hội cọ xát cho các cầu thủ trẻ. Dù vậy, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn có thể nhắm kết quả tốt với nhiều cầu thủ giàu kinh nghiệm như Quan Văn Chuẩn, Phan Tuấn Tài, Võ Minh Trọng, Võ Nguyên Hoàng, Đinh Xuân Tiến, Khuất Văn Khang, Nguyễn Quốc Việt, Nguyễn Thanh Nhàn hay Nhâm Mạnh Dũng…

Theo lịch, vào ngày mai (16/9), Olympic Việt Nam sẽ lên đường sang Trung Quốc chuẩn bị tham dự ASIAD 19. Đây cũng là những VĐV đầu tiên của thể thao Việt Nam tới Trung Quốc chuẩn bị cho sự kiện thể thao lớn nhất năm của châu Á.

Môn bóng đá nam ASIAD 19 có tổng cộng 23 đội bóng, được chia làm 6 bảng đấu. Ngoài 2 đội đứng đầu mỗi bảng, BTC còn trao vé dự vòng 1/8 cho 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất.

Olympic Việt Nam nằm ở bảng B cùng với 3 đối thủ khác là Saudi Arabia, Iran và Mông Cổ. Thầy trò Hoàng Anh Tuấn sẽ đá trận mở màn với Mông Cổ vào lúc 15h00 ngày 19/9 tới.Hoàng Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!