V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Liverpool thiệt hại nặng nề vì trượt top 4

Thứ sáu, 26/05/2023 14:20
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Thất bại trong cuộc đua top 4 Premier League mùa này sẽ khiến doanh thu của Liverpool suy giảm đáng kể.

Liverpool sẽ suy giảm doanh thu và sức hút vì không được dự Champions League

Rạng sáng nay (26/5), M.U đã đánh bại Chelsea 4-1 ở trận đá bù vòng 32 Premier League. Kết quả này khiến Liverpool chính thức hết hi vọng lọt vào top 4. Họ hiện kém đội xếp thứ 4 (Newcastle) 4 điểm trong khi giải đấu chỉ còn 1 vòng.

Đây là lần đầu tiên kể từ mùa giải 2015-16, Liverpool không thể về đích trong top 4 Premier League. Việc vắng bóng tại Champions League mùa tới sẽ khiến doanh thu của Liverpool suy giảm đáng kể.

Ở mùa giải này, mặc dù bị loại ngay từ vòng 1/8 Champions League nhưng Liverpool vẫn thu về tổng cộng 67,7 triệu euro tiền thưởng. Con số này bao gồm 15,6 triệu euro tiền tham dự Champions League, 27,3 triệu euro tiền hệ số xếp hạng UEFA, 14 triệu euro nhờ kết quả thi đấu (thắng 5 trận ở vòng bảng - 2,8 triệu/trận) và 9,6 triệu cho suất dự vòng 1/8.

Như vậy, chưa cần biết kết quả ra sao, Liverpool đã mất ít nhất 43 triệu euro vì không thể đoạt vé tham dự Champions League. Con số này sẽ gia tăng đáng kể nếu Liverpool lọt vào những vòng trong.

Với vị trí thứ 5, Liverpool chỉ có thể tham dự Europa League mùa sau. Tiền thưởng ở giải đấu này kém xa so với Champions League. Cụ thể, tiền thưởng cho suất tham dự chỉ vỏn vẹn 3,6 triệu euro, mỗi trận thắng được 360.000 euro và 500.000 euro nếu lọt vào vòng đấu loại trực tiếp.

Bên cạnh sự thất thu về tiền thưởng, Liverpool có thể còn chịu hậu quả về thương mại. Đại kình địch của The Kop là M.U đã bị nhà tài trợ Adidas cắt đi 1/3 số tiền tài trợ do không thể góp mặt ở Champions League 2022-23.

Không chỉ vậy, việc không được tham dự Champions League còn ảnh hưởng tới vị thế và sức hút của Liverpool trên thị trường chuyển nhượng. Nhiều mục tiêu của Klopp như Jude Bellingham, Mason Mount… được cho là muốn gia nhập CLB có suất tham dự giải đấu danh giá nhất châu Âu mùa tới.

Chung Phúc
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!