Tin tức

Lộ lí do Đức khó bổ nhiệm Nagelsmann

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Mức lương thấp là rào cản khiến Đức khó bổ nhiệm HLV Julian Nagelsmann thay Hansi Flick.

Nagelsmann chê ĐT Đức lương thấp

Sau trận thua xấu hổ 1-4 trước Nhật Bản hôm 10/9, Hansi Flick đã bị LĐBĐ Đức (DFB) sa thải. Cựu HLV Bayern Munich vốn đã được DFB trao thêm cơ hội sau khi Đức bị loại sớm ở World Cup 2022. Nhưng sau giải đấu ở Qatar, phong độ của ‘Cỗ xe tăng’ không có dấu hiệu cải thiện, thậm chí còn tệ hơn.

Sa thải Flick, DFB đã liên hệ với khá nhiều HLV danh tiếng, bao gồm Julian Nagelsmann. HLV 36 tuổi nhận được sự ủng hộ của các quan chức trong Liên đoàn và NHM bóng đá Đức. Ông từng thành công ở Hoffenheim, Leipzig và Bayern Munich dù tuổi đời còn rất trẻ.

Nagelsmann cũng đã đồng ý ngồi vào bàn đàm phán với DFB nhưng chưa đạt thỏa thuận. Theo Kicker, mấu chốt khiến 2 bên chưa tìm được tiếng nói chung là mức lương. DFB đề nghị 4 triệu euro/năm, nhưng Nagelsmann chê ít vì trước đó ông kiếm được 7 triệu euro/năm ở Bayern Munich.

Sự quan tâm của Nagelsmann với chiếc ‘ghế nóng’ ở ĐT Đức đã nguội dần vì DFB không có động thái nhượng bộ. Thương vụ nhiều khả năng sẽ không thành công như NHM Đức kỳ vọng. Ở mùa hè vừa qua, Nagelsmann thực tế đã nhận được không ít lời mời nhưng ông chưa tìm được đội bóng ưng ý.

DFB trong khi đó đang khá sốt sắng tìm kiếm HLV mới để chuẩn bị cho VCK EURO 2024 trên sân nhà. Thời gian vẫn còn nhiều nhưng vấn đề ở chỗ ĐT Đức đang ngổn ngang và thiếu đoàn kết. Việc bị loại sớm ở World Cup 2022 cũng một phần vì nội bộ Đức lục đục.

Trung Kiên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!