Tin tức

Lộ diện trọng tài bắt chính chung kết World Cup 2022

Thứ sáu, 16/12/2022 06:50
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trọng tài người Ba Lan, ông Syzmon Marciniak đã được FIFA trao quyền điều khiển trận chung kết World Cup 2022 giữa Argentina và Pháp.

Trọng tài Szymon Marciniak nhiều khả năng sẽ được chỉ định cầm còi ở chung kết World Cup 2022

Với chiến thắng ở bán kết, Argentina và Pháp sẽ gặp nhau ở trận chung kết World Cup 2022 vào lúc 22h00 ngày 18/12 tới. LĐBĐ thế giới (FIFA) đã trao quyền điều khiển trận đấu này cho trọng tài người Ba Lan, ông Szymon Marciniak.

LĐBĐ Ba Lan đã xác nhận thông tin trên. Theo đó, Szymon Marciniak đã trở thành trọng tài Ba Lan đầu tiên trong lịch sử được cầm còi ở chung kết World Cup. Ông sẽ làm nhiệm vụ cùng 2 trợ lý đồng hương là Pawel Sokolnicki và Tomasz Listkiewicz.

VCK World Cup 2022 được điều khiển bởi 36 trọng tài chính và 69 trợ lý đến từ 6 LĐBĐ thành viên. Sau vòng bảng, chỉ còn 12 trọng tài chính được giữ lại là Abdulrahman Al-Jassim (Qatar), Hassan Mohammed (UAE), Mustapha Ghorbal (Algeria), Cesar Arturo Ramos (Mexico), Ismail Elfath (Mỹ), Rafael Claus, Wilton Sampaio (Brazil), Jesus Valenzuela (Venezuela), Anthony Taylor (Anh), Daniele Orsato (Italia), Danny Makkelie (Hà Lan) và Szymon Marciniak (Ba Lan).

Trong số này, Daniele Orsato (Italia) và Cesar Arturo Ramos (Mexico) đã điều khiển 2 trận bán kết. Sau khi cân nhắc, FIFA đã đặt niềm tin vào Szymon Marciniak. Đích thân Chủ tịch trọng tài FIFA, ông Pierluigi Collina đã chọn vị vua sân cỏ người Ba Lan.


Trọng tài Szymon Marciniak từng điều khiển trận đấu thuộc vòng 1/8 giữa Argentina và Australia

Đáng chú ý, ở World Cup 2022, vị vua sân cỏ người Ba Lan đã điều khiển cả 2 trận đấu có sự góp mặt của Pháp và Argentina.

Cụ thể, ở vòng bảng, trọng tài Marciniak từng làm nhiệm vụ ở trận đấu giữa Pháp và Đan Mạch. Ở trận đấu đó, Les Bleus đã giành chiến thắng với tỉ số 2-1.


Trước đó, ông cũng cầm còi ở trận vòng bảng giữa Pháp và Đan Mạch

Ở vòng 1/8, ông Szymon Marciniak cũng điều khiển trận đấu giữa Argentina và Australia. Kết quả, Argentina đã vượt qua đại diện châu Á với tỉ số 2-1. Szymon Marciniak là trọng tài FIFA từ năm 2011. Đây là kì World Cup thứ 2 của vị vua sân cỏ 41 tuổi này.

Ở trận tranh hạng 3 giữa Croatia và Morocco, người được trao quyền cầm còi là Abdulrahman Al Jassim (Qatar).

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!