Tin tức

Lần đầu siêu máy tính Opta loại Man City khỏi ƯCV số 1

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Sau trận Super Sunday vòng 30 Premier League, Man City lần đầu tiên trong mùa này bị siêu máy tính của Opta loại khỏi vị trí ứng cử viên số 1 cho chức vô địch.

Tỉ lệ vô địch Premier League trước và sau vòng 30

So với mùa trước, sức mạnh của Man City giảm sút và thiếu ổn định vì đã chia tay một số trụ cột và nạn chấn thương hoành hành. Tuy nhiên, thầy trò Pep Guardiola vẫn được đa số chuyên gia và NHM đánh giá cao về khả năng bảo vệ thành công ngôi vô địch Premier League.

Từ đầu mùa cho tới trước vòng 30, Man City luôn được siêu máy tính của Opta chọn là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch, ngay cả khi họ không dẫn đầu bảng. Cũng giống như các mùa trước, siêu máy tính dự đoán The Citizens bằng kinh nghiệm và bản lĩnh sẽ bứt phá ở giai đoạn nước rút.

Tuy nhiên, sau vòng 30 khi Man City bị Arsenal cầm hòa tại Etihad, siêu máy tính Opta đã loại nhà ĐKVĐ khỏi vị trí ứng cử viên số 1. Cụ thể, trước vòng 30, tỉ lệ Man City vô địch đạt 45,9%. Sau trận Super Sunday vừa qua, tỉ lệ đó giảm xuống còn 33,5%.

Trong khi đó, Liverpool đã vươn lên trở thành ứng cử viên số 1 sau khi hạ Brighton và chiếm ngôi đầu bảng từ tay Arsenal. Theo siêu máy tính Opta, tỉ lệ The Reds vô địch lúc này là 47,7%. Như vậy, đây là lần đầu tiên ở mùa này Man City mất vị trí ứng cử viên sáng giá nhất.

Về phía Arsenal, dù liên tục dẫn đầu bảng nhưng họ vẫn chỉ được đánh giá là ứng cử viên vô địch số 3. Trước và sau vòng 30, tỉ lệ Pháo thủ vô địch giữ nguyên 18,8%. Dự đoán này của Opta hẳn sẽ khiến NHM thất vọng vì so với mùa trước, thầy trò HLV Mikel Arteta đã thi đấu tiến bộ và chững chạc hơn. Bằng chứng là họ đã thắng và hòa sau 2 trận đối đầu với The Citizens.

Hà Phương
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!