Tin tức

Kịch bản khiến Liverpool và Man City phải đá play-off

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Kịch bản thú vị nhất của Premier League mùa này là Liverpool và Man City phải đá play-off để tranh chức vô địch.

Liverpool và Man City đều hòa nhau với tỉ số 1-1 qua 2 màn đối đầu ở EPL mùa này

Sau vòng 30, Liverpool đã trở lại dẫn đầu BXH Premier League với 67 điểm. Thầy trò Jurgen Klopp đang nắm ưu thế lớn trong cuộc đua vô địch với Arsenal (65 điểm) và Man City (64 điểm). Tuy vậy, do mùa giải vẫn còn 9 vòng đấu nữa nên mọi kịch bản đều có thể xảy ra.

Kịch bản khó tin nhất là Liverpool và Man City phải đá play-off để xác định nhà vô địch. Kịch bản này rất khó xảy ra nhưng vẫn nằm trong khả năng phải tính đến của BTC Premier League.

Theo quy định của Premier League, thứ hạng các CLB được xét lần lượt theo các tiêu chí là điểm, hiệu số bàn thắng/bại, tổng số bàn thắng, thành tích đối đầu, bàn thắng sân khách. Nếu tất cả các tiêu chí này đều không thể phân định thứ hạng, 2 đội được xét sẽ phải đá thêm 1 trận play-off.

Như vậy, về lí thuyết, trong phần còn lại của mùa giải, Liverpool và Man City hoàn toàn có thể kết thúc với cùng số điểm, hiệu số bàn thắng/bại và tổng số bàn thắng. Sự chênh lệch về các chỉ số trên giữa 2 đội là không đáng kể.

Liverpool đang dẫn đầu với 67 điểm, đã ghi 67 bàn và để lọt lưới 27 lần. Trong khi đó, Man City đang đứng thứ 3 với 64 điểm. Dàn sao The Citizens đã ghi 63 bàn và để lọt lưới 28 lần. Sự chênh lệch về hiệu số giữa 2 đội chỉ là +5.

Nếu tất cả các tiêu chí trên đều cân bằng, Liverpool và Man City cũng không thể phân định thứ hạng dựa trên thành tích đối đầu bởi ở Premier League mùa này, 2 đội đã hòa nhau với tỉ số 1-1 trong cả 2 màn đụng độ.

Đây là kịch bản rất khó xảy ra nhưng vẫn nằm trên lí thuyết, nhất là khi Liverpool, Arsenal và Man City đang tạo nên cuộc đua khó lường bậc nhất lịch sử Premier League.

Khác với Liverpool và Man City, Arsenal sẽ không phải đá play-off nếu cân bằng các chỉ số trên với 2 đối thủ. Đơn giản bởi xét thành tích đối đầu, thầy trò Mikel Arteta đều hơn Liverpool và Man City.

Cụ thể, ở Premier League mùa này, Arsenal đều giành 4 điểm qua 2 màn đụng độ Liverpool và Man City. Ngoài ra, Pháo thủ cũng đang nắm ưu thế với hiệu số bàn thắng/bại cao nhất (+46). Họ cũng là đội sở hữu hàng công mạnh nhất (70 bàn). Đây là những chỉ số có ý nghĩa rất quan trọng nếu các đội không thể quyết định chức vô địch dựa trên điểm số chung cuộc.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!