Tin tức

Kịch bản không ngờ khiến Man City bị cấm đá UCL

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Man City đối mặt với nguy cơ bị cấm tham dự Champions League mùa giải tới theo một kịch bản khó tin.

Man City có thể bị cấm dự Champions League mùa tới nếu thua Girona về thứ hạng ở giải VĐQG

Man City là ĐKVĐ của Premier League, Champions League và FA Cup. Kể từ mùa 2011-12, The Citizens đã tham dự Champions League 13 năm liên tiếp và lọt vào vòng đấu loại trực tiếp 11 năm liên tiếp.

Tuy nhiên, Man City đang đối mặt với nguy cơ bị cấm tham dự Champions League vì một vấn đề ngoài chuyên môn.

Cụ thể, Man City và đội bóng La Liga, Girona đều được sở hữu bởi tập đoàn City Football Group. Và cả hai đều đang nằm ở vị trí đủ điều kiện dự Champions League. Girona đứng đầu La Liga trong khi Man City xếp thứ 2 Premier League.

Đáng chú ý, quy định của UEFA chỉ cho phép một trong hai đội có cùng chủ sở hữu được dự Champions League. Nếu cả hai đều đủ điều kiện tham dự thì đội có thứ hạng cao hơn ở giải VĐQG vào cuối mùa sẽ giành được suất đá Champions League. Vì vậy, đối chiếu BXH La Liga và Premier League hiện tại, thì Girona sẽ được tận hưởng niềm vui.

Trong trường hợp hai đội về đích ở vị trí giống nhau, thì đội có hệ số xếp hạng cao hơn trên BXH UEFA sẽ được tham dự Champions League. Nếu kịch bản này xảy ra, thì Man City sẽ chiến thắng.

Hiện Girona hơn đội xếp thứ 2 (Real Madrid) 1 điểm nhưng đá nhiều hơn 1 trận. Trong khi đó, Man City kém đội đầu bảng (Liverpool) 5 điểm nhưng đá ít hơn 1 trận. Để tránh khả năng không được dự Champions League mùa tới, The Citizens bắt buộc phải xếp trên hoặc bằng Girona. 

Bên cạnh đó, để giúp cho 2 CLB thành viên của mình đều được đá Champions League, giới chủ City Football Group có thể tìm nhiều cách “lách luật” như giảm cổ phần ở mỗi CLB.

Trước đó, RB Leipzig và RB Salzburg đều thuộc sở hữu của tập đoàn Red Bull nhưng vẫn được cùng tham dự Champions League trong những mùa giải gần đây. 

Chung Phúc
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!