Tin tức

Indonesia chính thức đệ đơn kiện cầu thủ U23 Việt Nam

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã gửi đơn lên AFF để khiếu nại về trận chung kết U23 Đông Nam Á 2023 vừa qua.
Pha va chạm giữa Hồng Phúc và Haykal Alhafiz ở chung kết U23 ĐNÁ

U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn đã bảo vệ thành công ngôi vô địch U23 Đông Nam Á vào cuối tháng trước. Ở trận chung kết, U23 Việt Nam đã hạ gục U23 Indonesia trên loạt đá luân lưu với tỉ số 6-5 sau120 phút hòa 0-0.

Indonesia không cam chịu thất bại này nên đã kiến nghị lên AFF đòi xử phạt một cầu thủ U23 Việt Nam. Trong đơn khiếu nại, PSSI yêu cầu AFF trừng phạt nặng với hậu vệ Nguyễn Hồng Phúc vì hành vi tiểu xảo với Haykal Alhafiz trong hiệp phụ trận chung kết.

Tình huống được PSSI đề cập đến ở phút 113, họ cho rằng Nguyễn Hồng Phúc đã tiểu xảo đánh cùi chỏ vào gáy của Haykal Alhafiz khiến cầu thủ này phải cần tới sự chăm sóc của nhân viên y tế mới có thể tiếp tục thi đấu.

Chủ tịch PSSI, Erick Thohir xác nhận về việc kiện cầu thủ U23 Việt Nam: “Chúng tôi đã gửi đơn khiếu nại lên AFF để làm rõ về tình huống này. PSSI lên án bóng đá bạo lực và những hành vi kiểu này cần phải ngăn chặn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng muốn thảo luận thêm về lịch trình các giải đấu trong khu vực, liệu AFF có nên cắt giảm các giải đấu không trùng với lịch của FIFA. Bởi lẽ, các đội tham dự hầu như không có lực lượng tốt nhất khi giải đầu nằm ngoài FIFA”.

Ở trận chung kết, Nguyễn Hồng Phúc của U23 Việt Nam không bị trọng tài rút thẻ phạt sau pha tranh chấp với Haykal Alhafiz. Điều này càng khiến quan chức và NHM bóng đá Indonesia phẫn nộ. Sau trận, một lượng lớn CĐV xứ vạn đảo đã vào trang cá nhân của Hồng Phúc để văng những lời lẽ thô tục và thóa mạ.

Thực tế, pha va chạm này không khiến Haykal Alhafiz chấn thương nặng và cũng không ảnh hưởng tới kết quả trận đấu, nên AFF khó đưa ra án phạt nguội cho Hồng Phúc.


Hồng Phúc thuộc biên chế CLB Hòa Bình
Hoài An
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!