Tin tức

Hạt giống UCL 2024-25: Arsenal bị hất khỏi nhóm 1

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Arsenal không được xếp vào nhóm hạt giống ưu tiên ở Champions League 2024-25 bởi thứ hạng khá thấp trên BXH FIFA.

Như đã biết, bắt đầu từ mùa giải tới (2024-25), Champions League sẽ tăng số đội tham dự từ 32 lên 36, đồng thời thay đổi thể thức thi đấu. 36 đội bóng tham dự sẽ không được chia bảng như hiện tại mà được xếp chung vào 1 giải đấu. Mỗi đội bóng sẽ thi đấu 8 trận với 8 đối thủ khác nhau (4 trận sân nhà, 4 trận sân khách).

Để xác định 8 đối thủ khác nhau, ban đầu các đội sẽ được xếp vào 4 nhóm hạt giống (mỗi nhóm 9 đội). Mỗi đội sẽ được bốc thăm để chạm trán 2 đối thủ từ mỗi nhóm.

Do thay đổi về thể thức, UEFA cũng thay đổi quy định phân nhóm hạt giống. Ở phiên bản hiện tại, nhóm hạt giống số 1 gồm nhà ĐKVĐ Champions League, ĐKVĐ Europa League và 6 nhà vô địch của 6 giải VĐQG hàng đầu châu Âu. Nhưng kể từ mùa giải tới, các nhóm hạt giống sẽ được phân loại theo thứ hạng trên BXH UEFA.

Hiện tại, UEFA đã xác định 28/36 đội dự Champions League mùa tới. Theo BXH UEFA, nhóm hạt giống số 1 đã được xác định, gồm 9 đội bóng là Man City, Bayern Munich, Real Madrid, PSG, Liverpool, Inter Milan, Dortmund, RB Leipzig và Barcelona.

Trong khi đó, Arsenal bị xếp vào nhóm hạt giống số 2. Đây là điều dễ hiểu bởi mùa vừa qua là lần đầu tiên Pháo thủ dự Champions League sau 6 mùa giải  liên tiếp vắng mặt. BXH UEFA tính điểm tích lũy ở 5 mùa giải gần nhất nên Pháo thủ chỉ xếp hạng 22.

Ở nhóm 2, ngoài Arsenal còn có 6 đội bóng khác là Leverkusen, Atletico Madrid, Atalanta, Juventus, Benfica và Club Brugge.


Thầy trò Arteta đang đối mặt lịch thi đấu khó khăn ở Champions League 2024-25

Do nằm ở nhóm 2 nên Arsenal có thể đụng độ đồng thời hàng loạt đối thủ mạnh như Real Madrid, PSG, Leverkusen, Juventus, Sporting Lisbon hay PSV Eindhoven.

Trong khi đó, 3 CLB là Feyenoord, Sporting Lisbon và PSV Eindhoven chắc suất ở nhóm 3. Sturm Graz và Brest chắc chắn nằm ở nhóm 4. Những CLB có thể nằm ở nhóm 3 hoặc 4 là Celtic, Monaco, Aston Villa, Bologna, Girona và Stuttgart.

Lễ bốc thăm Champions League dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 29/8. Theo thể thức mới, sau khi kết thúc tất cả các trận đấu, các CLB sẽ được xếp hạng tổng thể dựa trên kết quả thi đấu. 8 CLB đứng đầu sẽ được trao vé dự vòng 1/8. 16 CLB đứng kế tiếp (từ 9 tới 24) sẽ tham dự vòng play-off 2 lượt trận để xác định 8 suất còn lại tham dự vòng 1/8. Các CLB còn lại (từ 25 tới 36) sẽ bị loại và cũng không được dự Europa League.


Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!