Tin tức

Hơn 30 nghìn người đòi đá lại trận Tây Ban Nha - Đức

Đánh giá (25/5)
Facebook Twitter Google Myspace
Rất đông người hâm mộ ĐT Đức không chấp nhận thất bại trước Tây Ban Nha. Họ đã yêu cầu UEFA tổ chức đá lại trận này với lí do Cỗ xe tăng đáng lẽ phải được hưởng penalty ở phút 106.
Bóng đã chạm tay Marc Cucurella nhưng Đức không được hưởng phạt đền

Hôm thứ 6 vừa qua, Tây Ban Nha đã vượt qua Đức ở tứ kết EURO 2024 với tỉ số 2-1 sau 120 phút. Với chiến thắng này, thầy trò Luis de la Fuente đã giành vé vào bán kết và sẽ đối đầu Pháp (10/7).

Tranh cãi lớn nhất của trận đấu này là tình huống ở phút 106. Jamal Musiala tung cú sút ngoài vòng cấm Tây Ban Nha đưa bóng chạm tay Marc Cucurella. Tuy nhiên, trọng tài Anthony Taylor đã quyết định không cho Đức hưởng phạt đền. VAR thậm chí cũng không can thiệp ở tình huống này.

Không phục trước kết quả này, người hâm mộ Đức đã kí vào 1 lá đơn gửi LĐBĐ châu Âu (UEFA), yêu cầu đá lại trận Tây Ban Nha - Đức. Lá đơn được lập thông qua trang web Change.org và hiện đã có hơn 30 nghìn người kí tên. 

CĐV Đức dựa vào tình huống Cỗ xe tăng bị từ chối 11m ở phút 106 để yêu cầu UEFA tổ chức đá lại trận đấu trên. Lá đơn ghi rõ: “Trận tứ kết EURO 2024 do trọng tài Anthony Taylor điều khiển rõ ràng đã diễn ra không công bằng. 

Sau 1 tình huống bóng rõ ràng đã chạm tay Marc Cucurella trong vòng cấm Tây Ban Nha, Đức đã không được hưởng quả phạt đền họ đáng ra được nhận. Điều này khiến trận đấu diễn ra theo chiều có lợi cho Tây Ban Nha. Do đó, chúng tôi yêu cầu UEFA tổ chức đá lại trận đấu này, đồng thời điều tra trọng tài Taylor về tính trung lập của ông ta, và đưa ra hình phạt nếu cần”.

Lá đơn của người hâm mộ Đức gần như chắc chắn không thể tác động đến UEFA. Tây Ban Nha vẫn là đội đi tiếp và sẽ gặp Pháp trên sân Allianz Arena ở trận bán kết vào rạng sáng thứ 4 tới. 

Sau trận Tây Ban Nha - Đức vừa qua, biên tập viên Dale Johnson của ESPN cũng đã giải thích lí do tại sao Cỗ xe tăng không được hưởng phạt đền. Theo Johnson, trước thềm EURO 2024, các trọng tài đã được khuyến cáo không thổi phạt đền nếu cánh tay cầu thủ ở 1 bên, hướng xuống theo chiều dọc hoặc phía sau cơ thể.

Hải Hồ
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!