Tin tức

Foden lên tiếng sau tin đồn không dám đá 11m

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Phil Foden phản ứng sau tin đồn từ chối đá 11m trong loạt luân lưu ở trận tứ kết EURO 2024 gặp Thụy Sỹ.

Foden phủ nhận từ chối đá 11m

Ở tứ kết EURO 2024, ĐT Anh đã gặp rất nhiều khó khăn nhưng cuối cùng vẫn vượt qua Thụy Sỹ trên loạt luân lưu. Trên sân Dusseldorf, Jordan Pickford đã cản phá cú đá 11m của Manuel Akanji, cùng với việc cả 5 đồng đội, gồm Cole Palmer, Jude Bellingham, Bukayo Saka, Ivan Toney và Trent Alexander-Arnold đều sút thành công, Tam sư đã thắng 5-3 trên loạt đấu súng.

Ngay sau khi Anh lọt vào bán kết, Alexander-Arnold bị phát hiện đã nói với 2 người bạn của mình rằng 1 thành viên của Tam sư không muốn tham gia loạt luân lưu. Ngôi sao của Liverpool không tiết lộ danh tính nhưng phần lớn NHM đoán rằng đó là Phil Foden, cầu thủ rời sân nhường chỗ cho Alexander-Arnold ở hiệp phụ.

Trong cuộc họp báo trước trận gặp Hà Lan, Foden đã phủ nhận điều đó. Ngôi sao của Man City khẳng định nếu còn trên sân, anh chắc chắn sẽ xin nhận trách nhiệm đá 11m. Nhưng Foden cũng thừa nhận có những cầu thủ thực hiện penalty giỏi hơn anh.

Foden nói: “Tôi sẽ nhận trách nhiệm nếu tôi còn trên sân. Nhưng trong đội có những cầu thủ thường xuyên đá 11m ở CLB nên việc họ được đảm nhiệm là điều hợp lí. Tôi nghĩ HLV Southgate đã đưa những cầu thủ đá penalty giỏi nhất vào sân. Tôi rất vui vì ông ấy đã làm điều đó vì nó có lợi cho đội tuyển”.

“Việc thực hiện phạt đền cần sự tự tin. Nếu bạn cảm thấy mình sẽ ghi bàn, bạn chắc chắn sẽ trở thành người được giao trách nhiệm. Như tôi đã nói, tôi sẽ không ngại làm điều đó nếu còn trên sân”.

Bên cạnh đó, Foden thừa nhận anh đã rất lo lắng ở loạt sút luân lưu. Khi không ở trên sân, sự lo lắng có vẻ tăng thêm nhưng Foden cho biết anh rất tin tưởng vào các đồng đội của mình.

Trung Kiên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!