Tin tức

Cuộc đua vô địch La Liga ở 8 vòng cuối: Khó cản Real

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Mọi yếu tố đang ủng hộ Real Madrid vô địch La Liga mùa này, qua đó phế truất ngôi vương của Barcelona.
Thầy trò HLV Ancelotti nắm mọi lợi thế biến Barca của Xavi thành cựu vương

Vòng 30 La Liga vừa khép lại rạng sáng nay (2/4) với trận Atletico Madrid thắng Villarreal 2-1. Nhờ trận thắng này thầy trò HLV Diego Simeone đã hất cẳng Bilbao khỏi top 4, qua đó lấy lại vị trí thứ tư chỉ sau 1 vòng mất vào tay đối thủ xứ Basque này.

Trở lại top 4 nhưng Los Rojiblancos không giúp gì được cho mình trong cuộc đua vô địch. Với 17 điểm kém đội đầu bảng Real Madrid, Atletico đã hết cơ hội cạnh tranh ngôi quán quân từ những vòng trước.

Về lý thuyết, ba đội còn lại còn cơ hội tranh chức vô địch là Real Madrid, Barcelona và Girona. Tuy nhiên trên thực tế, vì sa sút không phanh ở giai đoạn cuối mùa, đẳng cấp và lực lượng thua kém nên Girona không thể cạnh tranh với Real và Barca. 

Như vậy, cuộc chiến vô địch La Liga 2023-24 vẫn là cuộc đấu song mã giữa Real và Barca, như thường thấy trong lịch sử. Trong cuộc đua tay đôi, Real Madrid chiếm mọi lợi thế để lần thứ 36 trong lịch sử vô địch La Liga, nhiều nhất giải.

Trước 8 vòng cuối, Real Madrid đứng đầu bảng với 8 điểm nhiều hơn đội thứ hai Barca. Theo thống kê, từ khi La Liga tính 3 điểm cho mỗi trận thắng, đội đứng đầu bảng với ít nhất 8 điểm nhiều hơn đội thứ hai ở 8 vòng cuối luôn vô địch chung cuộc.

Không chỉ được lịch sử ủng hộ và nắm lợi thế lớn về điểm số, Real Madrid còn có lịch thi đấu thuận lợi. Theo đó, ở 8 vòng còn lại, thầy trò HLV Ancelotti sẽ chạm trán 4 đối thủ lớn và khó chịu, gồm Barca, Sociedad, Villarreal và Betis. Trong khi đó, Barca đương đầu 5 đối thủ lớn và khó lường, gồm Real, Valencia, Girona, Vallecano và Sevilla.

Ngoài ra, Barca còn phải đá 5 trận sân khách ở 8 vòng còn lại. Trong khi đó, con số này của Real là 4. Đáng chú ý nhất trong 4 trận sân nhà cuối mùa của Los Blancos là cuộc tiếp đón Barca vào ngày 22/4 thuộc vòng 32. Nếu thắng Blaugrana tại Bernabeu, Real có thể định đoạt cuộc vô địch ngay ở El Clasico.

LỊCH THI ĐẤU CÒN LẠI CỦA REAL, BARCA VÀ GIRONA 

Hữu Hải
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!