Tin tức

Cris Ronaldo đâm đơn kiện Juventus

Thứ bảy, 16/09/2023 18:35
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Theo truyền thông Italia, Cristiano Ronaldo đã kiện Juventus về khoản tiền lương chưa thanh toán trong thời gian đại dịch Covid-19.

Ronaldo yêu cầu Juventus phải trả 19,9 triệu euro tiền lương

Khoản tiền mà Cristiano Ronaldo yêu cầu Juventus phải thanh toán là 19,9 triệu euro. Đây là số tiền mà đội bóng thành Turin đã hứa trả cho CR7 sau khi ngôi sao người Bồ Đào Nha đồng ý hoãn nhận lương trong khoảng thời gian bị phong tỏa bởi đại dịch Covid-19 (từ tháng 3/2020 đến tháng 4/2021).

Ở thời điểm đó, giống các CLB khác, Juventus gặp khó khăn về tài chính. Ronaldo và các cầu thủ Juventus đã đồng ý hoãn nhận lương nhưng giữa 2 bên đã có thỏa thuận cá nhân về việc phải thanh toán sau này.

Các khoản lương trả chậm là 1 phần trong chiêu trò của Juventus, khiến họ dính phải vụ kiện mang tên Prisma.

Theo La Gazzetta dello Sport, Cristiano Ronaldo đã yêu cầu các tài liệu liên quan từ văn phòng công tố Turin để đâm đơn kiện Juventus. Quyết định của ngôi sao người Bồ Đào Nha khiến Lão bà thêm đau đầu.

Trước đó, Leonardo Bonucci cũng đã kiện Juventus, yêu cầu bồi thường thiệt hại vì bị loại khỏi đội hình của HLV Max Allegri một cách không chính đáng. Tương tự là vụ kiện của Paulo Dybala với khoản nợ lương khoảng 3 triệu euro.

Cristiano Ronaldo đã khoác áo Juventus qua 3 mùa giải (từ 2018 đến 2021). Vào mùa hè 2021, ngôi sao người Bồ đã rời Allianz, trở lại khoác áo Man Utd. Hiện tại, anh đã tới Saudi Arabia khoác áo Al-Nassr. Sau hơn 2 năm, CR7 vẫn chưa được Juventus thanh toán khoản tiền lương như thỏa thuận.

Sự thiếu minh bạch về tài chính đã khiến Juventus rơi vào tình thế lao đao. Ở Serie A mùa trước, Lão bà đã bị trừ 10 điểm. Án phạt này đã khiến thầy trò Allegri không được tham dự Champions League.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!