Tin tức

Conte và De Zerbi lọt danh sách thay Allegri ở Juventus

Thứ sáu, 26/05/2023 15:00
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Theo truyền thông Italia, Juventus đã lên danh sách mục tiêu thay thế HLV Allegri. Trong đó, đáng chú ý nhất là sự góp mặt của Antonio Conte và Roberto De Zerbi.

6 HLV đang nằm trong tầm ngắm của Juventus

Đây là mùa giải thứ 2 liên tiếp Juventus rơi vào cảnh trắng tay trên mọi đấu trường. Thậm chí, sau khi bị trừ 10 điểm, Lão bà còn rất ít hi vọng giành vé dự Champions League mùa tới. Trong bối cảnh đó, đội bóng thành Turin đã lên kế hoạch cải tổ toàn diện.

Thay đổi đầu tiên của Juventus là băng ghế huấn luyện. Theo La Gazzetta dello Sport, HLV Allegri sẽ chia tay sân Allianz sau mùa giải này dù vẫn còn hợp đồng tới mùa hè năm 2025.

Trước khi đưa ra quyết định chính thức với Allegri, Juventus đã sớm lên danh sách các ứng cử viên thay thế. Theo La Gazzetta dello Sport, trong số 6 HLV lọt tầm ngắm của Lão bà, đáng chú ý nhất là Antonio Conte và Roberto De Zerbi.

Conte đã bị Tottenham sa thải hồi tháng 3 và hiện vẫn chưa tìm được công việc mới. Ông rất được tín nhiệm ở sân Allianz vì đã từng thiết lập thế thống trị ở Serie A cho Juventus trong giai đoạn từ 2011 đến 2014. Trong khi đó, De Zerbi đã thể hiện được năng lực ở Premier League mùa này trên cương vị HLV của Brighton.

Mặc dù vậy, theo La Gazzetta dello Sport, Igor Tudor mới là người có khả năng thay thế Allegri cao nhất. Theo nhiều nguồn tin, nhà cầm quân người Croatia đã quyết định chia tay Marseille sau mùa giải này.

Khi còn thi đấu, Tudor từng có gần 10 năm khoác áo Juventus (1998-2007). Sau khi giải nghệ, ông cũng từng là trợ lý HLV của Juventus dưới thời Andrea Pirlo. Mùa này, nhà cầm quân người Croatia dẫn dắt Marseille nhưng không đáp ứng được sự kì vọng.

Ngoài ra, Juventus còn nhắm 3 HLV khác cho ghế nóng ở sân Allianz là Thiago Motta (Bologna), Vicenzo Italiano (Fiorentina) và Raffaele Palladino (Monza).

Juventus sẽ sớm đưa ra quyết định sau khi bổ nhiệm Giám đốc thể thao Cristiano Giuntoli. Nhà quản lý này đã đạt thỏa thuận chia tay Napoli, cập bến Allianz bắt đầu từ mùa giải 2023-24.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!