Tin tức

Chủ tịch RFEF từ chức, ĐT nữ TBN vẫn từ chối thi đấu

Thứ sáu, 15/09/2023 23:08
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Dù Luis Rubiales từ chức Chủ tịch RFEF và HLV Jorge Vilda đã bị sa thải nhưng các tuyển thủ nữ TBN vẫn từ chối thi đấu.

Hermoso và đồng đội chưa sẵn sàng trở lại thi đấu cho ĐT TBN

Sau bê bối hôn nữ tiền đạo Jenni Hermoso, Luis Rubiales đã bị FIFA đình chỉ mọi hoạt động bóng đá trong 90 ngày. Trước áp lực quá lớn từ các cầu thủ và truyền thông trên khắp thế giới, Rubiales sau đó đã quyết định từ chức Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha. HLV ĐT nữ TBN, Jorge Vilda cũng bị sa thải.

2 nhân vật tai tiếng đã mất việc nhưng nội tình ĐT nữ TBN vẫn chưa ổn thỏa. Các cầu thủ cho rằng sự ra đi của Rubiales và Vilda là không đủ để xoa dịu tình hình. Họ muốn tái cơ cấu hoàn toàn LĐBĐ TBN, bao gồm một tổng thư ký mới, các giám đốc, bộ phận truyền thông và chủ tịch.

Hiện Montserrat Tome được bổ nhiệm thay Jorge Vilda dẫn dắt ĐT nữ TBN. Nhưng chỉ vài giờ sau khi bà công bố danh sách triệu tập nhằm chuẩn bị cho Nations League nữ 2023/24, các tuyển thủ nữ TBN đã phản đối. Sau cuộc họp kéo dài 3 giờ, các ngôi sao trụ cột ĐT nữ TBN quyết định họ sẽ không thi đấu cho tới khi bộ máy Liên đoàn được cơ cấu lại.

“Chúng tôi muốn kết thúc tuyên bố mày bằng cách bày tỏ rằng các tuyển thủ nữ TBN đều là những cầu thủ chuyên nghiệp, và điều khiến chúng tôi tự hào nhất là được khoác áo đội tuyển và dẫn dắt đất nước đến vị trí cao nhất trong các giải đấu”, đại diện của ĐT nữ TBN tuyên bố.

“Vì lý do này, chúng tôi tin rằng đã đến lúc chứng minh rằng những tình huống và tập quán xấu sẽ không có chỗ đứng trong bóng đá hay xã hội của chúng ta. Chúng tôi hy vọng cấu trúc hiện tại của Liên đoàn cần phải thay đổi và chúng tôi làm điều đó vì các thế hệ tiếp theo của đội tuyển. Bóng đá cần bình đẳng và đỉnh cao của những gì chúng ta xứng đáng được hưởng”.

Theo kế hoạch, ĐT nữ TBN sẽ gặp Thụy Điển trên sân khách vào ngày 22/9 và Thụy Sĩ trên sân nhà 4 ngày sau đó. Tuy nhiên, các trận đấu này nhiều khả năng sẽ bị hủy vì nhà vô địch World Cup nữ 2023 đã tuyên bố tẩy chay Nations League nữ.

Hà Phương
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!