Tin tức

Chờ ngày trảm Xavi, Barca chốt thoả thuận với Hansi Flick

Thứ năm, 23/05/2024 15:15
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Theo truyền thông Tây Ban Nha, Barcelona đã đạt thoả thuận sơ bộ với HLV người Đức, Hansi Flick.
Deco và Krkic gặp Flick ở London

Hansi Flick là lựa chọn ưa thích thay Xavi của chủ tịch Joan Laporta. Trước khi thuyết phục thành công Xavi ở lại, Barcelona từng coi cựu HLV Bayern và ĐT Đức là mục tiêu bổ nhiệm số 1.

Sau khi quyết định sa thải Xavi vì phát ngôn tiêu cực của ông trước trận thắng Almeria tại vòng 36 La Liga vào ngày 17/5 (Xavi bi quan vào khả năng cạnh tranh các danh hiệu của Blaugrana mùa tới, đồng thời phàn nàn ông không được tăng cường lực lượng như ý), Barca đã trở lại thương vụ Hansi Flick.

Theo AS, hôm qua giám đốc Deco và Bojan Krkic - người chuyên trách theo dõi các hợp đồng cho mượn của Barca, đã gặp HLV Hansi Flick tại London. Vì Hansi Flick thực sự muốn đến Barca (điều này thể hiện rõ qua việc ông tích cực học tiếng Tây Ban Nha nhiều tháng qua và không đàm phán với Chelsea) nên đôi bên đã nhanh chóng đạt thoả thuận sơ bộ.

Nguồn tin này cho biết giao kèo miệng của Hansi Flick với Barcelona có thời hạn 2 năm. Cũng liên quan đến thương vụ này, Catalunya Radio đi khá xa khi khẳng định hợp đồng của Hansi Flick với Barca đã được hoàn tất và vị HLV 59 tuổi sẽ ngồi vào ghế nóng khi Xavi bị sa thải.

Tờ AS cho biết Barcelona sẽ sa thải Xavi sau trận làm khách Sevilla tại vòng 38 La Liga diễn ra vào ngày 27/5 tới. Theo đó, vị HLV 44 tuổi sẽ nhận trát trảm trong cuộc gặp diễn ra vào thứ Hai hoặc thứ Ba tuần tới. Lí do khiến Xavi bị sa thải sẽ được phía Barca thông báo trong cuộc gặp.

Theo tờ Mundo Deportivo, sau buổi tập hôm nay theo giờ địa phương Barca sẽ tổ chức bữa ăn trưa tổng kết cuối mùa tại trung tâm Ciutat Esportiva Joan Gamper. HLV Xavi và các thành viên BHL Barca có thể không tham dự sự kiện này. Nguồn tin này cho biết thêm Xavi sẽ không đòi Barca tiền đền bù sa thải, nhưng yêu cầu đội bóng đền bù cho đội ngũ trợ lí của ông.
Xuân Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!