Tin tức

Chạm bóng trong vòng cấm của Arsenal: Khó như lên trời

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Chạm bóng trong khu vực cấm địa của Arsenal ở mùa này, đặc biệt tại Premier League kể từ năm 2024 là thử thách lớn với mọi đối thủ.
Arsenal sở hữu hàng thủ vững như bàn thạch

Hiện tại, Arsenal đứng thứ hai BXH Premier League với 2 điểm kém đội đầu bảng Liverpool (65 so với 67). Pháo thủ vừa mất ngôi đầu sau trận hòa đội đứng thứ ba Man City với tỉ số 0-0 tại vòng 30.

Hai trong những yếu tố giúp Arsenal cạnh tranh ngang ngửa với Liverpool và Man City trong cuộc chiến vô địch EPL là khả năng công thủ toàn diện. Đến thời điểm này Arsenal là đội ghi bàn nhiều nhất (70), thủng lưới ít nhất (24) và giữ sạch lưới nhiều nhất (12 trận).

Khả năng phòng thủ ấn tượng của Arsenal được thể hiện rõ nhất qua việc họ để đối phương chạm bóng rất ít trong vòng cấm của mình, đặc biệt từ năm 2024. Theo thống kê của Squawka, ở 9 trận tại Premier League từ đầu năm nay, Pháo thủ chỉ để đối phương chạm bóng 122 lần trong khu vực 16m50, ít nhất tại giải tính trong thời gian này. Như vậy, trung bình Arsenal chỉ để đối phương chạm bóng 13,5 lần mỗi trận trong vòng cấm.

Thông số phòng thủ này của Arsenal thực sự đáng nể nếu so sánh với Man City và Liverpool, 2 đội để đối phương chạm bóng ít nhất trong vòng cấm tại EPL từ năm 2024 sau Pháo thủ. Cụ thể, The Citizens để đối thủ chạm bóng trong khu vực 16m50 của mình 176 lần, còn con số này của Liverpool là 181.

Nếu chạm bóng trong vòng cấm của Arsenal là thử thách khó như lên trời thì điều đó dễ như ăn kẹo trước M.U. Theo thống kê của Squawka, Quỷ đỏ để đối phương chạm bóng 394 lần trong vòng cấm tại Premier League từ năm 2024, nhiều nhất giải trong thời gian này, trung bình gần 44 lần/trận.

Ngoài ra, M.U còn là đội hứng chịu nhiều cú sút nhất từ đầu năm nay tại EPL: 197 lần, gần 30 lần mỗi trận. Mới nhất, đội quân của HLV Ten Hag trở thành “bia đỡ đạn” cho Brentford tại vòng 30, trận đấu họ hứng chịu 31 pha dứt điểm.
Xuân Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!