Tin tức

CHÍNH THỨC: Juventus bổ nhiệm HLV Thiago Motta

Thứ năm, 13/06/2024 05:37
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Sau thời gian dài chờ đợi, Juventus cuối cùng đã công bố Thiago Motta là HLV mới thay thế Max Allegri.

Motta dẫn dắt Juventus chỉ sau 6 năm theo nghiệp huấn luyện

Sau gần 1 tháng sa thải Max Allegri, Juventus đã bổ nhiệm HLV mới. Người được Bianconeri chọn mặt gửi vàng là HLV trẻ Thiago Motta. Nhà cầm quân người Italia gốc Brazil đã kí hợp đồng 3 năm, giữ ông ở đội bóng thành Turin đến mùa hè 2027.

“CLB Juventus vui mừng thông báo Thiago Mottta là HLV mới của đội một. HLV người Italia gốc Brazil đã kí hợp đồng với CLB có thời hạn đến 30/6/2027”, trích thông báo từ trang chủ Juventus.

Motta bắt đầu sự nghiệp huấn luyện vào năm 2018 tại đội trẻ PSG, đội bóng mà ông đã kết thúc sự nghiệp quần đùi áo số vài tháng trước đó. Một năm sau, HLV 41 tuổi bắt đầu huấn luyện chuyên nghiệp ở Genoa trước khi đến Spezia và Bologna.

Trong 2 năm dẫn dắt Bologna, Motta đã giúp đội bóng này thăng tiến chóng mặt và giành suất dự Champions League lịch sử ở mùa giải vừa qua. Dấu ấn chiến thuật đậm nét ở Bologna là lí do Motta được Juventus bổ nhiệm thay Allegri.

Cách đây gần 1 tháng, Juventus đã công bố sa thải Allegri. Cùng thời điểm đó, Motta cũng chia tay Bologna. Theo truyền thông Italia, Juventus khi đó đã đạt mọi thỏa thuận kí hợp đồng với Motta nhưng đến hôm nay mới chính thức xác nhận.

Motta sau khi hoàn tất chữ kí với Juventus cho biết: “Tôi thực sự hạnh phúc khi bắt đầu một chương mới ở CLB vĩ đại như Juventus. Tôi cảm ơn ông chủ và BLĐ, những người đã tin tưởng, chắc chắn về tham vọng của tôi trong việc giữ lá cờ Juventus bay cao và làm hài lòng NHM”.

Trung Kiên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!