Tin tức

Cơ hội vô địch UCL 2023-24: Bất ngờ Arsenal!

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Theo Opta, Man City là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch Champions League 2023-24, còn Arsenal đứng thứ ba trong top những CLB sở hữu cơ hội lên đỉnh cao nhất.
Man City là đội nắm cơ hội vô địch UCL cao nhất

Vào ngày 19/9 tới Champions League sẽ trở lại với lượt trận đầu tiên vòng bảng. Trước khi UCL mùa này khởi tranh, Opta đã đưa ra dự đoán về cơ hội vô địch của các đội tham dự giải.

Như đã biết, Man City đã lên đỉnh châu Âu mùa trước sau khi đánh bại Inter Milan ở trận chung kết. Theo Opta, The Citizens vẫn là ƯCV sáng giá nhất cho ngôi quán quân UCL 2023-24.

Theo đánh giá của Opta, Man City sở hữu 84,4% cơ hội lọt vòng tứ kết, 69% cơ hội giành vé bán kết và 55,1% cơ hội lọt trận chung kết. Cơ hội bảo vệ thành công ngôi quán quân của thầy trò HLV Pep Guardiola là 38,9%.

Đứng thứ hai sau Man City là Bayern Munich. Theo Opta, Hùm xám có 10,9% cơ hội giành ngôi quán quân UCL mùa này.

Đáng ngạc nhiên là không phải đội á quân Inter Milan hay Real Madrid - ông hoàng Champions League, Arsenal mới là đội sở hữu cơ hội vô địch cao thứ ba sau Man City và Bayern. Cụ thể, Pháo thủ có 8,7% khả năng lên đỉnh bóng đá châu Âu.

Đứng sau Arsenal lần lượt là Real Madrid và Inter Milan. Cơ hội vô địch của đội bóng La Liga và đại diện Serie A lần lượt là 6 và 5,6%. Trong khi đó, M.U chỉ có 3,3% cơ hội vô địch, còn con số này của Barca là 3,2%.

Có thể thấy Man City bỏ rất xa phần còn lại về cơ hội lên đỉnh châu Âu mùa này. Đây là bằng chứng chứng tỏ The Citizens được đánh giá rất cao ở chiến dịch 2023-24.

CƠ HỘI VÔ ĐỊCH UCL 2023-24

Xuân Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!