V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Công bố thưởng SEA Games cho ĐT nữ và U22 Việt Nam

Đánh giá (1/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Hôm nay LĐBĐ Việt Nam đã tổ chức lễ trao thưởng cho ĐT nữ và U22 Việt Nam sau SEA Games 32.

Huỳnh Như và đồng đội nhận thưởng

Một tuần sau khi khép lại SEA Games 32 tại Campuchia, LĐBĐ Việt Nam (VFF) chiều nay đã tổ chức lễ công bố và trao tiền thưởng cho ĐT nữ và U22 Việt Nam. Thầy trò HLV Mai Đức Chung nhận được nhiều lời khen và trở thành trung tâm của buổi lễ vì đã bảo vệ thành công tấm HCV.

ĐT nữ Việt Nam đã đi vào lịch sử SEA Games với tư cách đội đầu tiên giành HCV 4 kỳ liên tiếp. Trong 10 kỳ đại hội gần nhất, các cô gái của Việt Nam 8 lần vô địch, qua đó cho thấy họ thực sự là kẻ thống trị khu vực Đông Nam Á.

Với thành tích vô cùng ấn tượng đó, ĐT nữ Việt Nam được thưởng 5,6 tỷ đồng, trong đó 3,6 tỷ đồng từ VFF và 2 tỷ đồng từ các nhà tài trợ. Tiền thưởng sẽ được chia cho BHL và các cầu thủ theo 4 mức, dựa vào đóng góp của mỗi người.

Trong khi đó, U22 Việt Nam chỉ được thưởng 2,4 tỷ đồng, chưa bằng một nửa của ĐT nữ. Điều này khá dễ hiểu vì thầy trò HLV Philippe Troussier không thể bảo vệ ngôi vô địch và chỉ giành HCĐ.

Tại sự kiện, Chủ tịch VFF Trần Quốc tuấn phát biểu: “Tôi xúc động khi chứng kiến hành trình của ĐT nữ và U22 Việt Nam tại Campuchia. Với ĐT nữ, HCV lần này là thành tích lịch sử. Các cô gái của chúng ta đã vô địch lần thứ 4 liên tiếp, điều chưa từng đội nào làm được trước đây”.

“Về U22 Việt Nam, đội tham dự giải với phần lớn cầu thủ non kinh nghiệm quốc tế, bao gồm nhiều cầu thủ được gọi từ U20. Dù chỉ 2 tháng chuẩn bị, làm quen với lối chơi và đối phó với nhiều áp lực sau 2 kỳ giành HCV trước đó của đàn anh, đội đã giành HCĐ. Dù không vào chung kết như kỳ vọng, nhưng đây vẫn là thành tích đáng ghi nhận của thầy trò HLV Troussier”.

Ngay sau SEA Games, ĐT nữ Việt Nam đã nhanh chóng hội quân để chuẩn bị cho VCK World Cup nữ 2023 vào tháng 7. Thầy trò HLV Mai Đức Chung chia làm 4 giai đoạn tập huấn, bắt đầu tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ 22/5 đến 4/6.

Hoài An
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!