Tin tức

Bellingham là vua tắc bóng và thắng tay đôi ở EURO

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Theo UEFA, Jude Bellingham là cầu thủ tắc bóng nhiều nhất ở VCK EURO 2024 đến thời điểm này.
Bellingham tắc bóng và thắng tay đôi nhiều nhất EURO

Cụ thể, thống kê chuyên môn UEFA vừa công bố cho biết Jude Bellingham tắc bóng 18 lần ở EURO 2024. Ngôi sao của Real Madrid đứng đầu top cầu thủ tắc bóng nhiều nhất ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu hè này.

Từ đầu giải đấu ở Đức, Bellingham thi đấu cả 5 trận của ĐT Anh với tổng thời gian 491 phút. Trung bình cứ hơn 27 phút tiền vệ 21 tuổi lại thực hiện 1 cú tắc bóng.

Ngoài tắc bóng, Bellingham còn nổi bật về khả năng tranh chấp tay đôi. Theo thống kê, tuyển thủ Anh thắng tay đôi 34 lần ở 5 trận đã đấu, nhiều nhất EURO 2024.

Đứng sau Bellingham trong top cầu thủ tắc bóng nhiều nhất giải đấu tại Đức hè này là Joao Palhinha. Theo UEFA, tuyển thủ Bồ Đào Nha đã thực hiện 16 cú tắc bóng.

Xếp sau Bellingham và Palhinha trong danh sách này lần lượt là Hojbjerg (Đan Mạch), Rice (Anh) và Chakvetadze của Georgia.

Trong top 5 chỉ còn Bellingham và Rice có thể nâng cao thành tích tắc bóng của mình. Bởi lẽ, Palhinha (Bồ Đào Nha), Hojbjerg (Đan Mạch) và Chakvetadze (Georgia) đã phải về nước sau khi đội bóng của họ bị loại.

Riêng Bellingham và Rice, bộ đôi này còn cơ hội chơi ít nhất 1 trận nữa, trận bán kết giữa Anh và Hà Lan diễn ra vào 02h00 ngày 11/7. Nếu vượt qua Cơn lốc màu da cam,  Bellingham và Rice sẽ có cơ hội chơi trận chung kết diễn ra vào ngày 15/7 trên sân Olympiastadion, gặp đội thắng trong cặp bán kết giữa Tây Ban Nha và Pháp. 

Top 5 cầu thủ tắc bóng nhiều nhất EURO 

Hữu Hải
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!