Tin tức

Bị trừ 15 điểm, Juventus tụt xuống thứ 10 BXH Serie A

Thứ bảy, 21/01/2023 09:36
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Juventus vừa bị phạt rất nặng vì bị buộc tội thao túng thị trường chuyển nhượng và gian lận tài chính.
Juventus và các sếp cũ bị phạt nặng

Juventus bị cáo buộc khai khống lợi nhuận trong các vụ chuyển nhượng từ năm 2019 đến 2021 để tránh vi phạm Luật Công bằng tài chính. Từ năm ngoái, Lão bà đã bị điều tra. Vì scandal này nên toàn bộ BLĐ Juventus bất ngờ từ chức vào cuối tháng 11/2022.

Theo đề xuất ban đầu của LĐBĐ Italia (FIGC), Juventus chỉ bị trừ 9 điểm tại Serie A 2022-23. Tuy nhiên, sau khi xét thấy những vi phạm của BLĐ Lão bà vô cùng nghiêm trọng, FIGC quyết định tăng hình phạt đối với đội bóng Turin lên mức cao nhất: trừ 15 điểm.

Không chỉ Juventus mà hàng loạt cựu lãnh đạo của đội bóng dính líu đến scandal này cũng bị phạt nặng. Cụ thể, cựu Chủ tịch Andrea Agnelli bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong 2 năm. Fabio Paratici, cựu Giám đốc thể thao Juventus, hiện là giám đốc của Tottenham, bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong 2 năm rưỡi. Án phạt đối các cựu lãnh đạo khác, gồm Arrivabene, Nedved và Cherubini lần lượt là 2 năm, 8 tháng và 16 tháng.

Vì bị phạt rất nặng nên Juventus tụt xuống thứ 10 trên BXH Serie A, kém 25 điểm so với đội đầu bảng Napoli (22 so với 47) và 12 điểm so với đội đứng thứ tư Lazio (22 so với 34). Trước đó, đội bóng thành Turin đứng thứ ba trên BXH với 37 điểm.

Sau khi nhận phán quyết của FIGC, Juventus lập tức ra thông báo phủ nhận mọi hành vi sai trái. Ngoài ra, đội chủ sân Juventus còn xác nhận sẽ đâm đơn kháng cáo.

Vị trí của Juventus sau khi bị trừ điểm

Xuân Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!