Tin tức

Alphonso Davies lâm vào thế khó

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Tuyên bố của ông Uli Hoeness và động thái của Real Madrid có thể đẩy Alphonso Davies vào thế đối đầu Hùm xám ở mùa giải 2024-25.
Real sẵn sàng chờ để kí HĐ miễn phí với Alphonso Davies

Hợp đồng của Alphonso Davies là 1 trong những vấn đề khiến Bayern đau đầu hơn 1 năm qua. Như đã biết, giao kèo của hậu vệ người Canada còn thời hạn đến tháng 6/2025. Thời gian qua, Hùm xám đã nỗ lực thuyết phục Davies gia hạn nhưng chưa thành công.

Rào cản lớn nhất giữa Bayern và Davies là tiền lương. Hậu vệ 23 tuổi đòi mức lương 20 triệu euro/năm trong HĐ mới. Tuy nhiên, trong đề nghị mới nhất, đội chủ sân Allianz Arena chỉ chấp nhận trả Davies tổng thu nhập 17 triệu euro/năm, trong đó có 13 triệu euro lương cứng, cộng thêm 4 triệu euro thưởng.

Vì chưa tìm được tiếng nói chung trong vấn đề tiền lương nên Bayern bế tắc trong việc thuyết phục Davies ở lại. Trong cuộc phỏng vấn hôm qua, chủ tịch danh dự của Bayern, Uli Hoeness khẳng định đội nhà sẽ không tăng thêm đề nghị lương cho Davies. Đồng thời, ông Uli Hoeness tuyên bố Bayern sẽ để Davies ra đi theo dạng miễn phí nếu hậu vệ 23 tuổi không gia hạn HĐ mới.

Sếp lớn của Hùm xám nói: “Chúng tôi đã nói rất rõ ràng với Alphonso Davies rằng nếu cậu ấy không gia hạn HĐ mới, chúng tôi sẽ để hợp đồng hết hạn. Cậu ấy sẽ không nhận được thêm tiền nữa”.

Qua tuyên bố trên, ông Uli Hoeness đã gửi thông điệp rõ ràng đến Real Madrid: Bayern sẽ không để Davies đến Bernabeu vào hè năm nay. Như đã biết, tuyển thủ Canada hiện là mục tiêu chiêu mộ hàng đầu của Los Blancos. Một số nguồn tin cho rằng Davies đã đạt thỏa thuận cá nhân với Real Madrid.

Muốn chiêu mộ Davies nhưng Real không chấp nhận trả mức phí quá cao cho cầu thủ chỉ còn hợp đồng 1 năm. Theo chuyên gia săn tin chuyển nhượng Fabrizio Romano, đội bóng Madrid không muốn trả mức phí hơn 25 hoặc 30 triệu euro cho thương vụ này. Đây là mức phí rất khó chấp nhận với Bayern.

Việc Real không chấp nhận trả giá cao mua Davies cộng với tuyên bố hôm qua của ông Uli Hoeness khiến hậu vệ người Canada rơi vào thế khó. Davies phải có thể phải chấp nhận gia hạn HĐ với Bayern, hoặc đối đầu Hùm xám, từ chối kí giao kèo mới, để ở lại Allianz Arena hết mùa tới rồi đến Real Madrid theo dạng miễn phí vào hè 2025.
Xuân Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!