Tin tức

Bầu Đức dọa bỏ V-League, giải tán HAGL

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Bầu Đức rất bức xúc trước công văn của BTC V-League. Ông thậm chí đe dọa sẽ bỏ giải và giải tán CLB HAGL.

Áo đấu của HAGL quảng bá cho nhà tài trợ mới là Carabao

Trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải 2023, HAGL đã kí kết hợp đồng tài trợ với thương hiệu nước tăng lực Carabao. Tuy nhiên, hôm nay (18/1), Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã gửi công văn đề nghị đội bóng phố núi không sử dụng hình ảnh nhà tài trợ mới trong phạm vi giải VĐQG Night Wolf 2023, bao gồm việc đặt bảng quảng cáo, logo trên áo đấu, hoạt động bên lề ngày tập luyện và thi đấu trên sân Pleiku…

V-League hiện đang được tài trợ bởi Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum. Để bảo đảm quyền lợi của nhà tài trợ, PVF yêu cầu các CLB không hợp tác khai thác tài trợ cho các ngành hàng cạnh tranh như nước tăng lực.

Sau khi nhận công văn từ PVF, bầu Đức tỏ ra rất bức xúc. Ông thậm chí còn đe dọa giải tán HAGL và bỏ V-League.

“VPF không đồng ý quảng bá cho nhà tài trợ thì chúng tôi nghỉ chơi, chuyện này rất đơn giản. HAGL có quyền lựa chọn chơi hay nghỉ tham dự mùa tới.

Trên thế giới không có đội bóng nào có thể tồn tại nếu thiếu nhà tài trợ. Tôi nghi ngờ VPF có động cơ khác, có thể là thù hằn cá nhân.


Bầu Đức rất bức xúc trước công văn của PVF

Những mùa trước cũng là nước tăng lực tài trợ cho HAGL, nhưng bây giờ lại cấm? VPF làm như thế là không đàng hoàng. Thời buổi này kiếm nhà tài trợ làm gì dễ dàng, chưa nói chúng tôi ký kết hợp tác thương mại toàn diện chứ không phải riêng bóng đá.

Hơn 20 năm làm bóng đá tôi thấy cấm đoán này quá vô lý, chưa nói nếu như không tham dự V-League chúng tôi phải đền bù hợp đồng chứ đâu phải chuyện chơi. Và khi không có sự lựa chọn, có lẽ tôi sẽ giải tán HAGL…”, bầu Đức chia sẻ trước truyền thông.

Ở mùa giải trước, HAGL hợp tác với thương hiệu nước tăng lực Red Bull không được coi là vi phạm bởi “Công ty VPF công bố ngành hàng độc quyền tại Giải VĐQG 2022 sau thời điểm hợp tác giữa HAGL và Red Bull”. Còn ở thời điểm hiện tại, việc HAGL ký với Carabao được coi là vi phạm Quy chế bóng đá chuyên nghiệp về ngành hàng độc quyền trong nghĩa vụ đối với nhà tài trợ.

Bên cạnh phản ứng của bầu Đức, HAGL đã gửi công văn phúc đáp cho VPF với mong muốn “xem xét tất cả mọi khía cạnh về pháp lý” nhằm tạo điều kiện cho HAGL hợp tác với nhà tài trợ mới mùa giải 2023 cũng như các năm tiếp theo.

Hoàng Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!