Tin tức

5 nhiệm vụ cấp thiết của Arne Slot ở Liverpool

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Arne Slot sẽ chính thức tiếp quản ghế nóng tại Anfield từ tháng 6 tới. Đây là công việc đầy áp lực bởi Liverpool vừa trải qua 9 năm rất thành công dưới thời Jurgen Klopp. Dưới đây là 5 nhiệm vụ cấp thiết của nhà cầm quân người Hà Lan tại Anfield.

Ổn định phòng thay đồ

Quyết định ra đi của HLV Jurgen Klopp đã để lại khoảng trống lớn tại sân Anfield. Phòng thay đồ của Liverpool ít nhiều bị xáo trộn bởi nhà cầm quân người Đức đã tạo dựng tầm ảnh hưởng lớn trong gần 1 thập kỉ.


Vì vậy, ngay sau khi tiếp quản ghế nóng tại Anfield, HLV Arne Slot phải nhanh chóng ổn định phòng thay đồ. Không chỉ kế thừa những di sản để lại của Klopp, chiến lược gia người Hà Lan còn phải thể hiện cá tính riêng. Mối quan hệ với những công thần của Liverpool như Alisson, Robertson, Van Dijk, Alexander-Arnold hay Salah sẽ là chìa khóa để ông bắt đầu triều đại đầy áp lực của mình.

Tìm hiểu văn hóa ở Liverpool

Mỗi CLB đều có những nét riêng đặc trưng. Với Liverpool, điểm dễ nhận thấy nhất dưới thời Jurgen Klopp là tinh thần tập thể rất cao và sự kết nối đặc biệt với NHM. Không phải ngẫu nhiên mà các trận đấu của The Reds đều tỏa nhiệt từ cabin huấn luyện cho tới khán đài.


Arne Slot chưa từng làm việc ở Anh. Ngoài văn hóa, ngôn ngữ, ông còn phải tìm hiểu lịch sử, văn hóa và những luật bất thành văn tại Liverpool. Đây là nhiệm vụ đòi hỏi thời gian. Nhà cầm quân người Hà Lan sẽ có cả mùa hè để thiết lập triều đại mới của mình.

Giải quyết tương lai của Salah

Mohamed Salah đã trải qua 7 mùa giải rất thành công ở Liverpool. Đây cũng là chất liệu tạo nên phong cách rất đặc trưng của The Reds dưới thời HLV Jurgen Klopp. Nhưng sau khi Klopp chia tay Anfield, tương lai của Salah đã bị đặt dấu hỏi lớn. Nhiều nguồn tin cho rằng ngôi sao người Ai Cập cũng sẵn sàng ra đi ngay trong hè tới.


Vì vậy, nhiệm vụ cấp thiết của Arne Slot là giải quyết tương lai của Salah. Nếu thực sự coi đây là chất liệu quan trọng cho lối chơi của mình, ông phải giữ ngôi sao người Ai Cập ở lại. Ngược lại, nhà cầm quân người Hà Lan có thể để Salah ra đi để tái cơ cấu đội hình cho Liverpool.

Lựa chọn đấu pháp phù hợp

Liverpool chọn Arne Slot vì nhà cầm quân này có triết lí khá giống Jurgen Klopp. Ông đã gây ấn tượng trong 3 năm dẫn dắt Feyenoord. Nhưng điều đó không đồng nghĩa rằng chiến lược gia này sẽ thành công ở Anfield. Có thể lấy Erik Ten Hag làm ví dụ.


Arne Slot buộc phải lựa chọn và điều chỉnh đấu pháp để phù hợp với lối chơi giàu tốc độ và thể lực ở Premier League. Thay đổi 1 đội bóng đã quen với đấu pháp của Klopp trong gần 1 thập kỉ là chuyện không hề dễ dàng. 

Lên kế hoạch chuyển nhượng

Để vận hành Liverpool theo cách riêng của mình, Arne Slot hiển nhiên cần những nhân tố mới, phù hợp với triết lí và đấu pháp. Vì vậy, ngay ở thời điểm này, nhà cầm quân người Hà Lan đã phải lên kế hoạch về nhân sự để chuẩn bị cho mùa hè biến động ở Anfield.


Không loại trừ khả năng Arne Slot sẽ mang tới Liverpool một số học trò cũ tại Feyenoord và giải VĐQG Hà Lan. Bên cạnh đó, ông cũng phải tăng cường lực lượng cho một số vị trí trọng yếu khác để bước vào cuộc đua danh hiệu ở mùa giải 2024-25.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!