Tin tức

10 thương vụ thất bại nhất M.U sau thời Fergie

Chủ nhật, 17/09/2023 16:29
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Theo SunSport, Man Utd đã chi gần nửa tỉ bảng cho 10 vụ chuyển nhượng thất bại kể từ khi Sir Alex Ferguson chia tay đội bóng.
M.U mua sắm siêu tệ sau thời Sir Alex

SunSport đánh giá Paul Pogba là hợp đồng thất bại nhất của M.U thời hậu Sir Alex. Năm 2016, Quỷ đỏ chi 89 triệu bảng mua lại tuyển thủ Pháp từ Juventus sau 4 năm mất trắng vào tay đối thủ này.

Được kì vọng lớn nhưng Pogba không thể chứng tỏ tài năng ở M.U. Tuyển thủ Pháp không thể góp công đưa Quỷ đỏ trở lại thời kì hoàng kim. 

Hè năm ngoái, Pogba rời M.U trở lại Juventus theo dạng chuyển nhượng tự do. Như vậy, Quỷ đỏ hai lần mất trắng tiền vệ 30 tuổi vào tay Lão bà.

Đứng thứ hai trong danh sách này là Maguire, hậu vệ M.U chi 85 triệu bảng mua từ Leicester City vào năm 2019. Sau 2 năm đầu chứng tỏ giá trị và tầm ảnh hưởng lớn tại M.U, Maguire sa sút dần sau khi trở lại từ VCK EURO 2020. Hậu quả, tuyển thủ Anh hiện chỉ là lựa chọn thứ 6 ở trung tâm hàng thủ sau Varane, Lisandro Martinez, Lindelof, Shaw và Evans.

Đáng chú ý, trong top 10 thương vụ thất bại nhất M.U 10 năm qua có không ít hợp đồng bom tấn. Bên cạnh Pogba và Maguire, 2 thương vụ lớn nữa cũng lọt danh sách này là Lukaku (75 triệu bảng) và Di Maria (60 triệu bảng).

Ngoài 4 trường hợp kể trên, 6 cầu thủ còn lại góp mặt trong top 10 là Martial, Van de Beek, Sanchez, Depay, Morgan Schneiderlin và Falcao. Tổng cộng, M.U đã chi mức phí 474 triệu bảng cho 10 thương vụ thất bại thảm hại này.

10 hợp đồng thất bại của M.U từ khi Sir Alex nghỉ hưu

Xuân Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!